Mẫu giấy xác nhận thông tin cá nhân

Tải ngay biểu mẫu giấy xác nhận thông tin cá nhân mới nhất 2022. Dùng cho trường hợp mất chứng minh nhân dân, muốn làm thẻ căn cước công dân.

Mẫu này cần ghi chính xác các thông tin cá nhân, dán ảnh, xin xác nhận của công an Phường/Xã và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

Mẫu giấy xác nhận thông tin cá nhân

Tải ngay

Thông tin thêm:

Giấy xác nhận thông tin cá nhân là gì?

Đây là loại giấy tờ cung cấp thông tin về nhân thân có sự xác nhận và chứng thực của cơ quan quản lý cấp địa phương, trụ sở công an nơi bạn đăng ký thường trú hoặc tạm trú, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trường hợp nếu bạn bị mất các loại giấy tờ tùy thân như giáy tờ xe, chứng minh nhân dân, … thì mẫu giấy xác nhận nhân thân có thể thay thế tạm thời cho các loại giấy tờ này.

Việc điền giấy tờ thủ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin kèm theo một ảnh 3×4 hoặc 4×6 có đóng dấu giáp lai và đến cơ quan công an xin xác nhận là xong. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Giấy xác nhận thông tin cá nhân dùng để làm gì?

Một cách để nhờ cơ quan, chính quyền địa phương xác nhận những thông tin cá nhân của bạn chẳng hạn như họ tên, nơi sinh, quê quán, thông tin cha mẹ…và cam đoan những điều trên là sự thật.

Đồng thời cơ quan chức năng cũng phải nêu rõ cá nhân này phải dùng đến mẫu giấy xác nhận này là do gặp vấn đề gì ví dụ như mất chứng minh nhân dân và nêu luôn lý do vì sao bị mất giấy tờ này.

Hay nếu bạn có nhu cầu đổi lại căn cước nhân dân thì đây cũng là một thủ tục rất quan trọng để bạn thực hiện việc thay đổi

Một số cơ quan, công ty còn yêu cầu trong hồ sơ xin việc của bạn phải có giấy tờ này. Một số nơi lại sử dụng văn bản này để giải quyết những thủ tục hành chính hoặc bạn cũng có thể dùng để giải quyết thủ tục ở sân bay khi cá nhân bạn bị mất chứng minh thư nhân dân.

Cũng là giấy xác nhận nhân thân nhưng sử dụng đối với những người sắp kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giúp bạn chứng minh tình trạng độc thân hoàn toàn trước khi kết hôn, nội dung của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải được có chữ ký của lãnh đạo địa phương nơi bạn sinh sống.

Hướng dẫn viết giấy xác nhận

Với rất nhiều mẫu giấy công tác như mẫu giấy xác nhận công tác, mẫu giấy xác nhận lương, mẫu xác nhận mua bán, mẫu xác nhận thực tập,…bạn cần chú ý để lựa chọn được mẫu giấy xác nhận phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất vì mỗi mẫu giấy xác nhận khác nhau, nội dung trình bày cũng sẽ có sự khác biệt ít nhiều.

Tuy nhiên, một mẫu giấy xác nhận gồm có một số nội dung chủ yếu sau:

– Quốc hiệu: Quốc hiệu sẽ làm các giấy tờ hành chính có tính chất trang nghiêm hơn, vì vậy, trong các mẫu giấy xác nhận không thể không có Quốc hiệu.
– Thông tin người làm giấy xác nhận: Bạn cần kê khai đầy đủ, chi tiết những thông tin liên quan đến bản thân mình. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng mẫu giấy xác nhận mà một số thông tin về bản thân người khai cũng có bổ sung thêm hoặc lược bớt thêm so với các mẫu còn lại.
– Yêu cầu xác nhận: Bạn cần ghi rõ trong các mẫu giấy xác nhận của mình yêu cầu xác nhận về sự vật, sự việc gì để các cơ quan chính quyền hay các bộ phận đứng đầu các công ty, doanh nghiệp,…có thể nắm bắt và xác nhận cho bạn.
– Lý do xin xác nhận: Cần nêu rõ lý do xin xác nhận để người có thẩm quyền xác nhận có thể xem lý do của bạn có hoàn toàn chính đáng hay không.

Lưu ý khi viết giấy xác nhận

Dù viết giấy xác nhận độc thân, kết hôn, đi thực tập, công tác … thì bạn cần chú ý, tuân thủ các điều sau để giấy xác nhận này hợp lý, được chấp nhận:

  • Những thông tin ghi trên giấy là căn cứ để cho cơ quan có thẩm quyền xác nhận nên các thông tin được viết ra trong giấy cần phải đúng sự thật, chính xác.
  • Tuân thủ bố cục của giấy xác nhận.
  • Trong giấy có chữ ký của bạn, cơ quan có thẩm quyền.

Những điều kê khai trong các mẫu giấy xác nhận phải là những thông tin chính xác, đúng sự thật, đồng thời, bạn cần phải cam đoan nếu như những điều khai không đúng sự thật, người khai sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.

Sau khi xem xét yêu cầu của người khai, các cơ quan sẽ ký và xác nhận yêu cầu xác nhận của người làm đơn, chứng nhận những sự việc khai của của làm đơn là đúng sự thật.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333