Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Ở Hải Phòng Nhanh Uy Tín Nhất

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân dùng để xuất nhập cảnh tại Việt Nam và các nước. Nếu bạn chưa có hộ chiếu, hãy tham khảo bài viết tiếp theo để biết những thủ tục và làm hộ chiếu ở hải phòng mới nhất nhé!

hộ chiếu nhanh tại hải phòng

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hải Phòng

Được bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo một trong 3 cách sau:

Nộp hồ sơ trực tiếp

Người đề nghị cấp hộ chiếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hải Phòng. Khi đến nộp hồ sơ, bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc căn cước công dân hợp lệ để đối chiếu.

Đặc biệt đối với trường hợp tạm trú phải xuất trình sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp khi nộp hồ sơ.

Ủy thác cho một cơ quan hoặc tổ chức có tư cách pháp nhân để nộp hồ sơ

Khách hàng điền và ký tên vào tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định, dán ảnh và có xác nhận của người phụ trách cơ quan, tổ chức ủy thác.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhận ủy thác có công văn gửi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đề nghị giải quyết. Trường hợp đề xuất giải pháp cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách khách hàng do thủ trưởng cơ quan, tổ chức ủy thác ký tên, đóng dấu.

Khi đề nghị cấp, đổi hộ chiếu ủy thác, cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức ủy thác phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức và giấy tờ tùy thân hợp lệ để đối chiếu.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ để kiểm tra tính hợp pháp và nội dung

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ghi biên nhận cho người nộp phí và yêu cầu nộp cho nhân viên thu phí. Cán bộ thu phí thu tiền, xuất biên lai và giao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người đến nộp hồ sơ làm lại hồ sơ cho kịp thời.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, các ngày lễ và chủ nhật).

Bước 3: Nhận hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Hải Phòng

Nhận và trả kết quả:

 • Người trực tiếp nhận kết quả cung cấp giấy biên nhận, biên lai nộp tiền và xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác khi đến lấy hộ chiếu phải xuất trình giấy biên nhận, giấy giới thiệu của cơ sở, tổ chức, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.
 • Cán bộ trả kết quả kiểm tra. Sau đó, yêu cầu người đến lấy hộ chiếu ký tên và trả hộ chiếu cho người đến lấy hộ chiếu.
 • Thời gian trả hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Nhận kết quả qua dịch vụ bưu điện. Nhận kết quả tại địa chỉ do doanh nghiệp bưu chính đăng ký (thực hiện theo hướng dẫn của doanh nghiệp bưu chính).

Cách làm hộ chiếu tại Hải Phòng nhanh chóng

Có 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp và nhận kết quả.
 • Cách 2: Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân ủy thác nộp hồ sơ và nhận kết quả: khách hàng điền và ký tên vào đơn đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định, bản sao có đóng dấu và xác nhận của người phụ trách cơ sở nhận ủy thác. Tổ chức nhận ủy thác có công văn gửi Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hải Phòng để được xử lý. Trường hợp có nhiều người cùng tham gia giải quyết thì phải kèm theo danh sách khách hàng do người phụ trách cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác ký tên, đóng dấu để đối chiếu.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ làm hộ chiếu tại Hải Phòng bao gồm

 • 01 tờ khai X01;
 • 02 ảnh chụp gần đây, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính râm, phông nền trắng.

Với trẻ em dưới 14 tuổi

 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an thị xã, quận, huyện, thị xã nơi thường trú hoặc tạm trú của trẻ em;
 • Khi đề nghị cấp riêng hộ chiếu phải nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc bản trích lục khai sinh (nếu là bản photo thì xuất trình bản chính để đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm. Tờ khai được khai và ký thay bởi cha mẹ, nếu không có cha hoặc mẹ thì mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp) khai và ký vào.;
 • Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc bản trích lục khai sinh (nếu là bản sao thì xuất trình bản chính để xác minh) và 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm.

Thời hạn giải quyết

Không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Đối tượng thực hiện

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác.

Cơ quan thực hiện

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hải Phòng

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Hộ chiếu phổ thông.

Lệ phí

200.000 đồng VN/01 cuốn hộ chiếu.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Tờ khai (mẫu X01).

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Theo Nghị định số 136/2007 / NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về việc xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam thì không thuộc trường chưa có giấy tờ có giá trị xuất cảnh hợp lệ.

Hộ Chiếu Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu ở TPHCM và toàn quốc, nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết nhất!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333