Công Văn Nhập Cảnh Cho Người Nước Ngoài

Công văn nhập cảnh là gì và người nước ngoài muốn vào Việt Nam thì có liên quan gì đến công văn nhập cảnh… Bài viết sẽ tìm hiểu và gói gọn trong bài viết nhỏ này để chia sẻ cho quý khách hàng, những người đang quan tâm đến “Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài”.

Tìm hiểu sơ về khái niệm “Công văn nhập cảnh”

– Công văn nhập cảnh được hiểu nôm na là văn bản mà cho phép nhập cảnh (hoặc cũng có thể là thư mời được chấp thuận) của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam về việc đồng ý cho người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần vào Việt Nam.
– Một khi có công văn nhập cảnh này thì người nước ngoài có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế. Để xin được công văn này, người có nhu cầu cần liên hệ các công ty chuyên làm visa Việt Nam cho người nước ngoài thì sẽ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.
– Nói tóm lại, khi có ai đó hỏi “công văn nhập cảnh là gì?” thì quý khách có thể trả lời ngắn gọn rằng đây là văn bản chấp thuận của Cơ quan Xuất nhập cảnh, đồng ý cho cá nhân hoặc một nhóm người nước ngoài nào đó được phép xuất nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam.

Công văn nhập cảnh gồm có những loại nào?

Tùy vào mục đích nhập cảnh của người nước ngoài, địa điểm nhận visa, thời hạn visa mà công văn nhập cảnh có cách phân loại riêng.
– Công văn nhập cảnh phân loại theo mục đích của người nước ngoài đến Việt Nam:
 • Công văn du lịch
 • Công văn thương mại
 • Công văn lao động, Đầu tư
– Công văn nhập cảnh phân loại theo địa điểm nhận visa:
 • Cửa khẩu sân bay quốc tế
 • Cửa khẩu đường bộ
 • Cửa khẩu đường thủy
 • Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Việt Nam tại các nước.
– Công văn nhập cảnh phân loại theo thời hạn visa và số lần ra vào Việt Nam:
 • Công văn 1 tháng
 • Công văn 3 tháng
 • Công văn 6 tháng
 • Công văn 1 năm/1 lần, nhiều lần…
Cơ quan, tổ chức nào mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức đó phải đến cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục xin xét duyệt có được công văn nhập cảnh. Tuy nhiên, việc này không phải cơ quan, tổ chức nào cũng có thể làm được.
Đó là lý do mà nhiều cơ quan, tổ chức muốn xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mình yêu cầu thì phải thông qua một bên thứ 3 là các đại lý, công ty chuyên xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.

Làm gì để xin được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài?

Để xin được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, người có nhu cầu cần chuẩn bị hồ sơ và nắm được thủ tục thực hiện việc này một cách rõ ràng, cụ thể nhất. Nếu hiểu biết và rành về mảng này, quý khách nên tự chuẩn bị và tự nộp. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không đủ tự tin để làm và sợ làm mất nhiều thời gian thì nên thông qua bên thứ 3 là các công ty chuyên về dịch vụ này.
 • Trước khi có dự định nhập cảnh vào Việt Nam, quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Bản scan màu hộ chiếu người nước ngoài
 • Ngày người nước ngoài định nhập cảnh
 • Cung cấp nơi nhận Visa
 • Với những người nước ngoài nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.

Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?

Muốn xin được visa Việt Nam dễ dàng tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế thì người nước ngoài cần có công văn nhập cảnh Việt Nam. Vậy xin công văn nhập cảnh này ở đâu?
Theo tìm hiểu và sự hiểu biết của HoChieuViet.vn thì để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục xin duyệt nhập cảnh cho người nước ngoài. Nếu được sự chấp thuận thì Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản chấp thuận và văn bản này chính là công văn nhập cảnh.
Đây là bài viết nhỏ của HoChieuViet.vn để giúp quý khách hiểu thêm về Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Nếu có thắc mắc gì xin quý khách liên hệ với chúng tôi.
HoChieuViet.vn có thể hỗ trợ quý khách, giúp quý khách xin được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài một các thuận tiện và nhanh chóng. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333