Các Loại Công Văn Nhập Cảnh Cho Người Nước Ngoài

Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là loại giấy tờ quan trọng để người nước ngoài xin thị thực nhập cảnh một lần vào Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân, đầu tư.

Do đó sẽ có những loại công văn nhập cảnh và thủ tục tương ứng. Theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin cụ thể về công văn nhập cảnh.

Các loại công văn nhập cảnh

Khi có công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, bạn có thể xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hay các cửa khẩu quốc tế, đường bộ của Việt Nam.
Các loại công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam:
 • Công văn nhập cảnh du lịch
  • Người nước ngoài muốn vào Việt Nam du lịch cần xin công văn nhập cảnh du lịch để xin visa du lịch do công ty Du lịch đứng ra bảo lãnh.
  • Visa du lịch có thời hạn một tháng hoặc tối đa 3 tháng.
 • Công văn nhập cảnh diện làm việc 
  • Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài theo diện làm việc được cấp cho những người vào Việt Nam theo dạng đầu tư, làm việc.
 • Công văn nhập cảnh thăm thân:
  • Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để thăm người thân đang sinh sống tại Việt Nam.
Trong số các loại công văn nhập cảnh vào Việt Nam thì công văn nhập cảnh diện làm việc là phổ biến nhất. Được biết, thủ tục xin công văn nhập cảnh cũng không quá phức tạp nhưng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh và cấp công văn.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Trong quá trình làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài diện làm việc, quan trọng nhất là khâu chuẩn bị giấy tờ, văn bản hợp lệ để xác minh thông tin cần thiết. Cụ thể, quy trình xin công văn nhập cảnh tuân thủ các bước sau:

a/ Các bước xin công văn nhập cảnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
 • Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ:
 • Bản sao hộ chiếu
 • Hồ sơ pháp lý của công ty, bao gồm giấy đăng ký kinh doanh và đăng ký con dấu
 • Công văn đề nghị duyệt nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (theo mẫu NA2)
 • Giấy giới thiệu nhân viên nộp hồ sơ
Bước 2: Xin công văn nhập cảnh
Doanh nghiệp tại xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam theo diện làm việc tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP HCM tuỳ thuộc vào nơi có trụ sở chính của công ty.
Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài bao gồm:
 • Mẫu công văn đề nghị cấp thị thực (theo mẫu NA2)
 • Bản sao có công chứng giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức
 • Văn bản đăng ký con dấu và chữ ký của công ty cùng người người đại diện (theo mẫu NA16)
Bước 3: Nộp công văn nhập cảnh
Thủ tục tiếp theo là in bản sao công văn nhập cảnh và nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam.
Sau đó, nhân sự nước ngoài có thể nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế.

b/ Thời hạn xét duyệt

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực không tính ngày nghỉ, ngày lễ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

c/ Thông báo kết quả

Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người này qua email. Đồng thời fax hoặc chuyển phát nhanh để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam tại nước ngoài.
Đối với các trường hợp đề nghị cấp thị thực tại các cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

3. Dịch vụ xin công văn nhập cảnh uy tín

Như quy trình xin công văn trên có thể thấy các thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài khá phức tạp, rắc rối, yêu cầu cung cấp nhiều loại hồ sơ, giấy tờ cũng như tuân thủ các mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài hợp lệ. Do đó sẽ khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ chưa kể mắc phải những thiếu sót trong quá trình làm thủ tục.
Để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc, các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ công văn nhập cảnh của Hộ Chiếu Việt.
Với nhiều kinh nghiệm xin visa, giấy phép lao động, HoChieuViet.vn có đội ngũ nhân viên am hiểu chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho Quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, quy trình làm việc của chúng tôi rất đơn giản và mang đến sự thuận tiện nhất khi xin công văn nhập cảnh.
Khi xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại HoChieuViet.vn, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi có đầy đủ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, ký quỹ đảm bảo và được sự chỉ định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333