Những cuốn hộ chiếu ‘quyền lực’ nhất thế giới năm 2021

HoChieuViet gửi đến các bạn danh sách những cuốn hộ chiếu ‘quyền lực’ nhất thế giới năm 2021. Mới đây, Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley đã công bố thứ hạng các cuốn hộ chiếu ‘quyền lực’ nhất thế giới năm 2021.

Trong đó, các nước châu Á vẫn chiếm trọn ngôi vị top 3, hộ chiếu Mỹ đứng thứ 7.

Những cuốn hộ chiếu ‘quyền lực’ nhất thế giới hiện nay

Hàng năm, Công ty tư vấn định cư và nhập quốc tịch toàn cầu Henley & Partners sẽ công bố Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index). Nhằm vinh danh những “cuốn hộ chiếu đáng mơ ước” nhất thế giới.

Những cuốn hộ chiếu quyền lực trên thế giới 2021

Bảng xếp hạng này định kỳ này đo lường và xếp hạng. Dựa trên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) về số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân mỗi nước có thể dùng hộ chiếu để nhập cảnh; mà không cần xin cấp thị thực (visa) từ trước.

  • Theo Bảng xếp hạng năm nay, thì thứ hạng hầu như không thay đổi nhiều so với năm 2020. Hộ chiếu từ 3 quốc gia châu Á đó là Nhật Bản, SingaporeHàn Quốc vẫn giữ top 3 thế giới; riêng New ZealandAustralia có “nhích” lên 1 bậc.
  • Những quốc gia có nền kinh tế lớn như Canada, AnhMỹ vẫn giữ nguyên thứ hạng so với năm trước đó. Tuy nhiên, đây vẫn là những cuốn hộ chiếu “mạnh mẽ”, cho phép người dân đi đến hơn 180 khu vực trên thế giới.
  • Afghanistan, Iraq, Syria là 3 trong số những quốc gia có hộ chiếu hạn chế; nó chỉ được miễn thị thực với khoảng 30 điểm đến trên toàn cầu.
  • Năm nay, do lo ngại tình hình phức tạp của dịch Covid-19, phần lớn các quốc gia đều hạn chế đi lại và nhập cảnh đối với du khách nước ngoài.

Dưới đây là danh sách 10 nước có hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới trong năm 2021.

10. Hungary

Năm 2019, các công dân nước Hungary có thể đi du lịch 178 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. Đến năm 2020, con số trên đã tăng lên 182 và vẫn được giữ nguyên ở năm 2021.

Hộ chiếu Hungary
Hộ chiếu Hungary

9. Canada

Hộ chiếu Canada đã rơi từ hạng 6 trong năm 2019 xuống hạng 9 vào năm 2020. Mặc dù số lượng điểm đến cho phép là không thay đổi. Thứ hạng này tiếp tục được giữ vững vào năm 2021 với 183 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu Canada
Hộ chiếu Canada

8. Australia, Czech, Hy Lạp, Malta

Năm nay, hộ chiếu Australia được “nhích” lên 1 bậc do được bổ sung thêm điểm đến không cần thị thực. Riêng Czech, Hy Lạp và Malta thì đều được giữ nguyên xếp hạng.

Theo đó, người dân của các nước này có thể đi đến 184 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần bất cứ thủ tục gì bổ sung thêm.

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Hộ Chiếu Australia
Hộ chiếu Australia
Hộ chiếu Czech
Hộ chiếu Czech
Hộ chiếu Hy lạp
Hộ chiếu Hy Lạp
Hộ chiếu Malta
Hộ chiếu Malta

7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Anh và Mỹ

Ngoại trừ New Zealand được tăng vị trí xếp hạng lên 1 bậc. Thì hộ chiếu các quốc gia còn lại đều được giữ nguyên thứ hạng trước đó. Tuy thứ hạng không cao nhưng đây vẫn là những cuốn hộ chiếu “mạnh“; Cho phép di chuyển đến 185 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần làm thị thực.

Hộ chiếu Bỉ
Hộ chiếu Bỉ
Hộ chiếu New Zealand
Hộ chiếu New Zealand
Hộ chiếu Na Uy
Hộ chiếu Na Uy
Hộ chiếu Anh
Hộ Chiếu Anh
Hộ Chiếu Mỹ
Hộ Chiếu Mỹ

6. Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển

Công dân của 5 quốc gia này được du hành tự do; đến 186 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin cấp thị thực trong năm 2021.

Hộ Chiếu Pháp
Hộ Chiếu Pháp
Ho-Chieu-Ireland
Hộ Chiếu Ireland
Ho-Chieu-Ha-Lan
Hộ chiếu Hà Lan
Ho-Chieu-Bo-Dao-Nha
Hộ chiếu Bồ Đào Nha
Ho-Chieu-Thuy-Dien
Hộ chiếu Thụy Điển

5. Áo và Đan Mạch

Người dân ÁoĐan Mạch có thể đi đến 187 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. Hộ chiếu của 2 quốc gia này cũng được xếp thứ 5 trong bảng danh sách những cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2021.

Ho-Chieu-Ao
Hộ Chiếu Áo
Ho-Chieu-Dan-Mach
Hộ Chiếu Đan Mạch

4. Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha

Phần Lan, Italy, Luxembourg và Tây Ban Nha vẫn giữ nguyên được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 2021. Người mang quốc tịch các nước này sẽ được phép nhập cảnh 188 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần làm thị thực.

Ho-Chieu-Phan-Lan
Hộ Chiếu Phần Lan
Ho-Chieu-Italy
Hộ Chiếu Italy
Ho-Chieu-Luxembourg
Hộ Chiếu Luxembourg
Ho-Chieu-Tay-Ban-Nha
Hộ Chiếu Tây Ban Nha

3. Đức và Hàn Quốc

Năm nay, ĐứcHàn Quốc vẫn cùng nhau giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng quyến lực. Công dân của 2 nước này có thể đi lại tự do đến 189 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu mà không cần thị thực.

Ho-Chieu-Duc
Hộ Chiếu Đức
Ho-Chieu-Han-Quoc
Hộ Chiếu Hàn Quốc

2. Singapore

Singapore vẫn giữ vững vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nếu đang sở hữu cuốn hộ chiếu của quốc đảo này, bạn sẽ được miễn thị thực hoặc xin thị thực trực tiếp khi nhập cảnh tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ho-CHieu-Singapore
Hộ Chiếu Singapore

1. Nhật Bản

Nhật Bản vẫn tiếp tục giữ “ngôi vương” trong bảng xếp hạng danh giá này. Đây là nước có cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới. Người dân của xứ mặt trời mọc có quyền đi đến 191 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu.

Ho-Chieu-Nhat-Ban
Hộ Chiếu Nhật Bản

Video: Most Powerful Passports in the World | Passport Ranking Index 2021 | Henley Passport Index.

Trên đây là danh sách những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021 mà Hochieuviet.vn gửi đến các bạn. Hy vọng đó sẽ là những thông tin thú vị dành cho bạn khi tìm hiểu về hộ chiếu các quốc gia trên toàn thế giới.

Nguồn tham khảo: https://www.passportindex.org/byRank.php

Nguồn: Hộ chiếu Việt

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333