Thăm quan 3 ngôi chùa Hàn Quốc nổi tiếng

Các ngôi chùa  Hàn Quốc bao gồm Chùa Bulguksa (Gyeongju), Chùa Haedong Younggungsa (Busan) và Chùa Yatcheonsa (Jeju).

Không chỉ nổi tiếng và thu hút khách du lịch bởi nét hiện đại của mình, Hàn Quốc còn là nơi lí tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử.

Trong đó 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc là biểu tượng, đồng thời là hiện thân điển hình cho sự thịnh suy của Phật giáo qua từng thời kỳ lịch sử.

Bên cạnh đó, 3 ngôi chùa Hàn Quốc nổi tiếng này còn là điểm du lịch hấp dẫn những người quan tâm đến kiến trúc, mỹ thuật và tâm linh tôn giáo.

Bulguksa (Gyeongju) – chùa Hàn Quốc nổi tiếng

Tọa lạc trên sườn núi Tohamsa, cách thành phố di sản Gyeongju 16 km về phía Đông Nam, top 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc, chùa Bulguksa (Phật Quốc Tự) là ngôi chùa Hàn Quốc cổ nhất, được xây dựng bởi Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla vào năm 528.

Chính vào thời kỳ này, Phật giáo là Quốc giáo và có ảnh hưởng to lớn đến đời sống văn hóa, chính trị và tâm linh của người Silla khi tăng lữ được xếp vào bậc cao nhất của xã hội cùng vua và hoàng tộc.
Chùa Hàn Quốc nổi tiếng Bulguksa

Năm 751, ngôi chùa được Tể tướng Kim Daeseong xây dựng lại to đẹp hơn và hoàn thành năm 774 khi nhà Silla thống nhất bán đảo Triều Tiên. Các vị vua Silla đã vô cùng tự hào khi xây dựng một thế giới Phật tại trần thế với nhiều dãy nhà ngang dọc và được trang hoàng như một cung điện.

Ngôi chùa xây dựng với kiến trúc hết sức độc đáo. Toàn bộ nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá to nhỏ đủ kích cỡ, bên trên là các dãy nhà bằng gỗ lộng lẫy, tô điểm bằng các họa tiết hoa sen, trời mây, chim thú với màu ngũ sắc đặc trưng cho tầng lớp cao quý.
Chùa Hàn Quốc nổi tiếng

Mặt phía trước chùa là hai bậc thang đá còn nguyên vẹn, dẫn đến hai điện thờ chính thờ Đức Thích Ca Mâu Ni và Đức A Di Đà. Theo quan niệm người Silla, Đức Thích Ca Mâu Ni là vị Phật có công giác ngộ con người, đưa đến đường của Phật còn Đức A Di Đà trông coi cõi cực lạc và khi con người tu đắc đạo sẽ được về với cõi này.

Trong cuộc xâm lăng của Nhật Bản (1592-1598), ngôi chùa bị thiêu rụi phần gỗ bên trên, chỉ còn lại nền móng bằng đá và đến năm 1604 mới được xây dựng lại. Chùa đã được trùng tu, sữa chữa nhiều lần dưới các triều đại Cao Ly, Triều Tiên, các đời tổng thống Hàn Quốc và hoàn thiện như ngày nay.

Haedong Younggungsa (Busan), 1 trong 3 ngôi chùa Hàn Quốc đẹp nhất

Chùa Haedong Younggungsa hay Đông Hải Long Cung nằm trên những mỏm núi nhấp nhô, hiểm trở bên bờ biển phía Đông Bắc Busan, được xây dựng vào năm 1376 triều Cao Ly và vẫn nằm trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc cho tới ngày nay.

Cao Ly là thời kì Phật giáo vẫn là Quốc giáo và có ảnh hưởng to lớn đến đời sống tâm linh người dân Hàn Quốc.
Chùa Hàn Quốc Haedong Yonggungsa

Trước khi tham quan chùa Hàn Quốc trong chuyến du lịch Hàn Quốc, du khách hãy nên tìm hiểu qua một chút về truyền thuyết của ngôi chùa này nhé. Tương truyền ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc này được xây dựng theo giấc mộng của đại sư Naong.

Khi đó, đất nước bị hạn hán, mất mùa triền miên, đại sư Naong nằm mơ thấy Long Vương xuất hiện bên bờ biển phía Đông. Vì biết đây là điềm lành nên Naong đã tâu lên vua Uwang cho xây dựng ngôi chùa, đặt tên là Đông Hải Long Cung.

Ngôi chùa được xem như kiệt tác bên bờ biển, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh trời và đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương.
Cảnh sắc ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc

Đông Hải Long Cung được chia làm các phần chính bao gồm Cổng chùa và Chính điện. Đường dẫn đến cổng chùa là 12 vị Thần Giáp đại diện cho số mệnh con người.

Trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe, tương truyền nếu ai cầu nguyện tại đây thì việc đi lại quanh năm sẽ thuận buồm xuôi gió. Tiếp đến cổng chùa là hình ảnh hai con rồng đang uốn lượn với ngụ ý đây là nơi ngự trị của Rồng và Thần Rồng đang bảo vệ Cõi Phật.

Từ cổng chùa vào bên trong có 108 bậc đá và cây cầu bán nguyệt, tượng trưng cho các cung bậc phiền não của con người rằng đến với cõi Phật phải trải qua những cảm xúc này mới thành chính quả.
Toàn cảnh chùa Hàn Quốc Haedong Yonggungsa

Đông Hải Long Cung có một chính điện thờ Phật Thích Ca, một Ban thờ Đức Thần tài mạ vàng ngoài trời và bên phía trái là Điện thờ Đông Hải Long Vương.

Trên đỉnh núi cao là tượng Bồ tát Quan Âm bằng đá trắng nhìn ra biển như đang lắng nghe sự cầu nguyện của muôn người và sẵn sàng cứu độ.

Top 3 ngôi chùa Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng – Chùa Yatcheonsa (Jeju)

Yatcheonsa xây dựng từ năm 1988 đến 1996, tọa lạc trên đỉnh một quả đồi nhìn ra biển tại Taepo Dong, thành phố Seowipo, đảo Jeju.

Trong bối cảnh Phật giáo không được coi trọng sau thời gian dài trị vì của vương triều Triều Tiên (1392-1910) khi có rất nhiều ngôi chùa cổ bị phá hủy thì sự trở lại của chùa Yatcheonsa đánh dấu thời kỳ vàng son mới của Phật giáo trên đảo Jeju và nên có trong lịch trình du lịch Hàn Quốc của du khách.
Chùa Hàn Quốc Yakcheonsa

Hiện tại, ngôi chùa Hàn Quốc này  là trụ sở của Thiền phái Tào Khê do Thiền sư Nhật Đà sáng lập, nổi tiếng với dòng suối thần chảy trên núi xuống. Nước từ dòng suối sử dụng để sắc thuốc được cho là có thể chữa bách bệnh nên chùa còn có tên Dược Tuyền Tự.

Chùa gồm 4 tầng, cao 28m, bên trong chính điện có 3 bức Đại Phật và 18.000 tượng Phật nhỏ ngự xung quanh tường từ tầng 1 tới tầng 3. Bên ngoài chính điện là khoảng sân rộng với 2 tháp lớn ở hai góc gồm tháp treo trống, chiếc còn lại treo quả chuông nặng 18 tấn, nặng nhất đảo Jeju và đứng thứ hai tại Hàn Quốc.
Lễ hội tại ngôi chùa Hàn Quốc nổi tiếng

Có dịp tới Hàn Quốc, để chuyến đi thêm hoàn hảo và trọn vẹn, du khách hãy dành chút thời gian tới thăm 3 ngôi chùa Hàn Quốc nổi tiếng để tìm hiểu kĩ hơn về văn hóa lịch sử, kiến trúc nghệ thuật của quốc gia này nhé.

Vui lòng liên hệ với Hộ Chiếu Việt để được tư vấn thêm về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc cũng như xin visa đi Hàn Quốc cho chuyến đi sắp tới.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333