Hướng dẫn khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông

HoChieuViet Hướng dẫn các bạn khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông chi tiết nhất hiện nay. Hộ chiếu là loại giấy tở quan trọng giúp cá nhân có thể xuất cảnh đi đến các nước khác và nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Sau đây là các bước để khai tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông cho mọi công dân Việt Nam.

Hướng dẫn cách khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông

Công dân Việt Nam thường trú ở trong nước khi có nhu cầu cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông thì có thể truy cập vào hệ thống điện tử của Cục Quản lý xuất nhập cảnh để khai tờ khai điện tử và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

1. Bước 1: Khai thông tin vào tờ khai điện tử

Bạn truy cập vào hệ thống điện tử của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn. Sau đó vào mục “Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu” để nhập thông tin vào tờ khai điện tử; Làm theo thứ tự từ mục 1 đến mục 17; đối với những mục không có thông tin kê khai thì để trống.

Hướng dẫn khai tờ khai điện tử cấp hộ chiếu

2. Bước 2: Xác nhận thông tin đã khai

Sau khi nhập thông tin vào các mục trong tờ khai. Bạn xác nhận lại thông tin bằng cách nhập lại các ký tự hiển thị tự động trên màn hình.

Mẫu tờ khai điện tử khai hộ chiếu

3. Bước 3: Kiểm tra thông tin và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

  • Sau khi nhập thông tin vào tờ khai điện tử. Bạn vào mục “Kiểm tra lại thông tin đã khai” để kiểm tra các thông tin đã nhập.
  • Nếu thông tin chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ thì bạn chọn mục “Quay lại” để sửa chữa, bổ sung thông tin.

Điền thông tin mẫu hộ chiếu điện tử

  • Nếu thông tin đã đầy đủ, chính xác thì nhấn vào nội dung “Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” để xác nhận thông tin đã khai.
  • Sau đó bạn vào mục “Đặt lịch hẹn” để lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp với lịch tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Chọn nới nộp hồ sơ điện tử cấp hộ chiếu online

  • Khi đã hoàn tất việc khai thông tin và đặt lịch hẹn, bạn chọn mục “Kết thúc” để lưu thông tin và ghi nhận mã số tờ khai.

 

4. Bước 4: In tờ khai

Đối với trường hợp gửi hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu điện. Và trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức; doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, …

Thì sau khi nhập thông tin vào tờ khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, người đề nghị phải in tờ khai (chọn mục “In tờ khai và kết thúc”); và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác.

Nếu trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, bạn chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh có kết nối dữ liệu với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Đối với trường hợp đề nghị cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ. Thì sau khi nhập thông tin phải in ra 02 tờ khai, mỗi tờ sẽ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em để lấy xác nhận và giáp lai ảnh; của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.

5. Bước 5: Nộp hồ sơ

Sau khi đã khai tờ khai điện tử, người khai căn cứ vào lịch hẹn nộp hồ sơ để đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nơi đã đăng ký để nộp hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ thì cung cấp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ tờ khai, CMND hoặc thẻ Căn cước công dân để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ.

Để kiểm tra tình trạng hồ sơ thì truy cập vào mục như hình.

Tra cứu tờ khai điện tử cấp hộ chiếu

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày đặt lịch hẹn, nếu như công dân không đến Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ; thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên trang Web của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Trên đây là Hướng dẫn khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông mà HoChieuViet gửi đến các bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm về quá trình làm hộ chiếu, hãy liên hệ ngay cho HoChieuViet.Vn bạn nhé!

Nguồn: Hộ Chiếu Việt

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333