Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản tại Tokyo

Trận đồ tàu điện ngầm Nhật bản có thể gây khó khăn cho bất kì ai tới Nhật bởi hệ thống ga, tuyến dày đặc. Cùng xem hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm dưới đây.

Trước khi du lịch Nhật Bản, sẽ có vài thứ bạn cần chuẩn bị. Trước tiên là xin visa theo hướng dẫn hồ sơ xin visa Nhật của Hộ Chiếu Việt, chuẩn bị đồ đạc và quan trọng vô cùng là bạn cần biết cách sử dụng tàu điện ngầm.

Dù là sinh sống lâu tại Nhật hay chỉ đi du lịch trong một khoảng thời gian thì bạn cũng nên tìm hiểu hướng dẫn đi phương tiện thuận tiện nhất và rẻ nhất này tại Nhật Bản, đặc biệt là Tokyo.

1. Thời gian di chuyển của tàu điện ngầm Nhật Bản

Trong một ngày, tàu điện ngầm sẽ hoạt động từ 5h sáng tới 1h sáng này hôm sau và nên chú ý thời gian di chuyển của bạn bởi giờ cao điểm của tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo sẽ là 7h30 – 9h và 17h – 19h mỗi ngày.

Nếu đi vào những khung giờ này, Hộ Chiếu Việt nhắc bạn đừng quá ngạc nhiên nếu  bị tắc ngập trong biển người nhé. Biết đâu đó sẽ là trải nghiệm lí thú đối với bạn thì sao?

Tau-dien-ngam-Nhat-Ban

2. Tuân thủ lịch chạy của tàu điện ngầm Nhật Bản

Mặc dù chạy với tần suất liên tục, thậm chí mỗi tàu chạy cách nhau 2-3’ nhưng lịch trình tàu điện ngầm Tokyo luôn được tuân thủ nghiêm ngặt, chạy đúng tới từng giây.

Vì thế hãy tập thích ứng với việc đến đúng giờ nếu bạn muốn đi tàu điện ngầm tại Nhật, bởi tại đất nước mặt trời mọc, tàu chạy chậm 1s là điều hầu như rất hiếm khi xảy ra.

3. Bản đồ tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo

Bản đồ tàu điện ngầm Tokyo được đặt tại các sân ga hay ngay tại khách sạn của bạn nên hãy luôn cầm theo một tấm để có thể hỏi người dân nếu có thắc mắc hay khó khăn nào đó nhé.

Các trạm tàu điện ngầm Nhật Bản nói chung và tàu điện ngầm Tokyo nói riêng sẽ được đánh dấu bằng kí hiệu với tên trạm bằng tiếng Anh và các màu sắc khác nhau nên chỉ cần tìm theo các dấu hiệu là du khách sẽ tìm được biểu tượng và màu của tuyến đường tàu mình muốn đi.

Có 2 cách để tìm được trạm/ tuyến xe mà bạn sẽ đi: sử dụng tên trạm bằng tiếng Anh hoặc tìm chữ cái đại diện cho tuyến đường và mã số xác định vị trí nhà ga trên tuyến đường mà tàu điện đi qua.

4. Mua thẻ tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo

Có 2 loại thẻ để di chuyển khi đi du lịch Nhật Bản là Suica và Pasmo, dùng để đi tàu điện ngầm, tàu hỏa và xe bus tại Tokyo mà du khách có thể mua từ các máy bán hàng tự động hoặc tại các trạm tàu điện ngầm có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh.

Du khách sẽ phải nạp tiền ít nhất 500 Yên để đặt cọc trong thẻ và số tiến này sẽ được hoàn trả lại khi chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kết thúc.
Tau-dien-ngam-Nhat-Ban-Suica

5. Cách dùng thẻ quẹt đi tàu điện ngầm Nhật Bản

Để qua cửa soát vé đi vào trong tàu điện ngầm Tokyo, du khách phải quét thẻ qua đầu đọc và được xác nhận bằng ánh sáng màu xanh.

Lúc đó trên máy quẹt sẽ hiện lên số tiền thừa trong thẻ và du khách có thể tìm thấy cửa ra trên các bản đồ tàu điện ngầm Nhật Bản được đặt sẵn ở sân ga hoặc sau khi ra khỏi cổng soát vé.

Hoặc nếu thấy hệ thống quá rắc rối và bạn vẫn chưa thể tìm ra lối đi, hãy nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên ga gần đó nhé.
The-suica-Tau-dien-ngam-Nhat-Ban

6. Cách mua vé tàu điện ngầm Tokyo

Có một cách khác để đi tàu điện ngầm Tokyo theo từng trạm nếu như trong lịch trình của bạn sẽ phải di chuyển ít bằng phương tiện này. Cách mua vé tàu điện ngầm Tokyo theo từng bước như sau:

  • Xác định khu vực bán vé: Thường tại các quầy bán vé sẽ được ghi chú bằng tiếng Anh “Ticket” hoặc tiếng Nhật “Kippu – きっぷ” hoặc có thể đến quầy cạnh cửa xoay ra vào nhà ga để được giúp đỡ.
  • Tìm máy bán vé tháng: Xác định vị trí máy bán vé và tìm sơ đồ đính kèm tên, địa điểm và giá vé đi đến trên máy.
  • Chỉnh ngôn ngữ trong máy: Chỉnh sang tiếng Anh và thực hiện các thao tác mua vé. Nếu trong quá trình tìm tuyến thấy khó khăn hay rắc rối, hãy nhờ nhân viên nhà ga chọn và đặt vé giúp bạn nhé. Thanh toán bằng đồng Yên.
  • Lấy vé: Chèn vé vào khe cửa xoay ra vào và nhớ lấy vé khi đã qua phía bên kia vì có vé đó bạn mới ra khỏi nhà ga được. Nếu đã trả tiền cho vé tới 1 ga nào đó xa hơn trạm xuống của mình hoặc khi phát hiện ra bạn đã đi tới 1 điểm xa hơn so với tuyến vé, thì hãy bình tĩnh và sử dụng “Máy điều chỉnh giá vé” ở gần lối ra, lúc này máy sẽ hiển thị các thông số giá vé, tiền thừa và sau đó ra theo lối cửa ra như bình thường.

Hi vọng với những hướng dẫn kể trên, du khách sẽ không gặp khó khăn nào khi tham gia giao thông công cộng bằng tàu điện ngầm Nhật Bản. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui và nhiều ý nghĩa tại đất nước Phù Tang xinh đẹp!

Nếu cần tham khảo thêm thông tin du lịch Nhật Bản, bạn vui lòng xem tại bài viết NÀY nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333