Đại Sứ Quán Áo tại Hà Nội, Việt Nam – HPH, CNLS

HoChieuViet chia sẻ cho bạn thông tin về Đại sứ quán Áo tại Hà Nội – Việt Nam.

Thông tin Đại sứ quán Áo tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 8, Prime Center, số 53 phố Quang Trung, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: 84-04-39433050
 • Fax: 84-04-39433055
 • Email: hanoi-ob@bmeia.gv.at

Hợp pháp hoá lãnh sự

Dai-su-quan-ao-tai-ha-noi-viet-nam-hph-cnls-2

Đại sứ quán Áo Hà Nội và Văn phòng Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Áo tại TP HCM có thể thực hiện công tác chứng nhận lãnh sự/ Hợp pháp hoá lãnh sự cụ thể như sau:

 • Hợp pháp hoá lãnh sự các văn bản do Việt Nam cấp dùng để trình tại các cơ quan của Áo nếu văn bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Đức (hoặc tiếng Anh) của văn bản đó đã có dấu chứng nhận lãnh sự của Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ TP HCM, Bộ ngoại giao Việt Nam.
 • Chứng thực chữ kí của cá nhân trên các văn bản được xác định là liên quan đến Cộng hoà Áo.

Đại sứ quán hoặc Văn phòng Lãnh sự danh dự xác nhận rằng:

 • Con dấu và chữ kí của cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam trên giấy tờ tài liệu là xác thực, tuy nhiên không chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.
 • Chữ kí trên văn bản do đương sự kí trước sự chứng kiến của nhân viên phòng lãnh sự.

Hợp pháp hoá lãnh sự:

Các văn bản, giấy tờ của Áo dùng tại Việt Nam hoặc các văn bản Việt Nam dùng tại Áo phải đi qua đầy đủ các bước hợp thức hoá lãnh sự.

Các văn bản, giấy tờ do Việt Nam cấp dùng để trình tại một cơ quan của Áo phải có tem hợp pháp hoá lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ TP HCM) và tem chứng nhận lãnh sự của Đại sứ quán Áo Hà Nội hoặc VP Lãnh sự Danh dự Áo tại TP HCM.

Về căn bản thì tất cả các giấy tờ cần chứng nhận lãnh sự đều phải là bản chính và đã có tem chứng nhận của Cục lãnh sự/Sở Ngoại Vụ TP HCM, Bộ Ngoại giao Việt Nam. Nếu văn bản cần chứng nhận là bản sao công chứng thì BẮT BUỘC phải trình bản chính tại Đại sứ quán.

Kèm theo mỗi bản gốc tiếng Việt kể trên phải có một bản dịch công chứng bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Bản dịch này cũng phải được Cục lãnh sự/Sở Ngoại Vụ TP HCM, Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng nhận.

Để xin chứng nhận lãnh sự đương sự phải có mặt tại Đại sứ quán và phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Trường hợp ủy quyền cho một người khác đến làm thay cần có thêm Giấy ủy quyền công chứng bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Lệ phí chứng nhận lãnh sự là 80 Euro/ 1 văn bản, nộp bằng tiền Đồng (theo tỉ giá hàng tháng).

Dai-su-quan-ao-tai-ha-noi-viet-nam-2

Chứng thực chữ kí của cá nhân

Việc chứng thực chữ kí của cá nhân được thực hiện trong thời gian mở cửa của phòng Lãnh sự. Đương sự phải kí lên văn bản trước sự chứng kiến của nhân viên viên phòng lãnh sự do vậy phải có mặt trực tiếp. 

Văn bản phải bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Đương sự phải mang theo giấy tờ tuỳ thân có ảnh. Lệ phí chứng thực chữ kí là 80 Euro/ một lần chứng thực, nộp bằng tiền Đồng (theo tỉ giá hàng tháng).
Xem thêm dịch vụ cung cấp:

 1. Bảng Giá Làm Hộ Chiếu
 2. Dịch vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh
 3. Dịch vụ Đổi Passport Nhanh

Trên đây là những thông tin về Đại sứ quán Áo tại Hà NộiHoChieuViet chia sẻ đến bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với HoChieuViet qua địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

 • Địa chỉ: 361, Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại:  093.903.4333
 • EMail: hochieuviet@gmail.com
 • Website: http://hochieuviet.vn
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333