Chi Tiết Cách Điền Mẫu NA2 Xin Công Văn Nhập Cảnh

Cách điền mẫu NA2 đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Mẫu NA2 được đính kèm trong hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức bảo lãnh đề nghị cục quản lý xuất nhập cảnh cấp visa cho người nước ngoài tại sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Hướng dẫn điền mẫu NA2 cụ thể có trong bài viết dưới đây.

Mẫu NA2 áp dụng cho đối tượng nào?

Mẫu NA2 là đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Mẫu NA2 được áp dụng cho các tổ chức, công ty bảo lãnh đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài.
Nếu người nước ngoài đã xin visa nhập cảnh Việt Nam nhưng sắp hết hạn thì chỉ cần làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam để tiếp tục được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
Còn nếu nộp hồ sơ xin gia hạn visa muộn thì người nước ngoài phải chịu phí phạt hoặc làm thủ tục xin cấp visa mới để nhập cảnh lại Việt Nam tùy từng trường hợp cụ thể.
Công văn nhập cảnh là loại giấy tờ quan trọng để cho người nước ngoài xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Các mục đích xin công văn nhập cảnh chủ yếu vào Việt Nam là du lịch, thương mại, đầu tư hoặc thăm thân. Để xin công văn nhập cảnh, việc tải mẫu NA2 và điền mẫu NA2 là thủ tục bắt buộc cần thực hiện.

Cách điền mẫu NA2 chi tiết

Cách điền mẫu NA2 – đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài không phức tạp nhưng người làm đơn nên lưu ý một số thông tin quan trọng để tránh mắc phải sai lầm, tốn nhiều thời gian sửa lại hồ sơ. Trước tiên, bạn cần tải mẫu NA2 tại đây.
Cách thông tin cần lưu ý khi điền mẫu NA2 như sau:
 • Mục (1): Điền tên cơ quan, tổ chức bảo lãnh đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài.
  • Thông tin cá nhân của người nước ngoài muốn xin visa: Điền đầy đủ các thông tin họ tên viết in hoa, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch gốc hoặc hiện nay, số/ loại hộ chiếu, chức vụ hoặc nghề nghiệp.
  • Phần thứ 3: Điền loại visa nhập cảnh Việt Nam là loại 1 lần hay nhiều lần. Ngoài ra, các thông tin ngày đến ngày đi cụ thể đều phải thể hiện trên mẫu NA2.
  • Phần thứ 4: Điền mục đích, địa phương người nước ngoài sẽ tới và nơi tạm trú dự kiến, công ty đón tiếp và quản lý người nước ngoài.
 • Mục (2): Đề nghị của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, phải ghi rõ quốc gia cấp visa và giải quyết cho người nước ngoài nhận visa tại cửa khẩu quốc tế hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.
 • Mục (3) – Đề nghị khác: Đây là phần dành riêng cho trường hợp miễn visa Việt Nam theo quy định xuất nhập cảnh. Nếu người nước ngoài thuộc diện được miễn visa nhập cảnh thì chỉ cần điền “khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam”.
Như vậy là hoàn tất hướng dẫn điền mẫu NA2 xin visa nhập cảnh Việt Nam. Các thông tin trong đơn khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng hoàn thành với những hướng dẫn trên đây.
Ngoài mẫu NA2, trong hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam còn cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý của công ty, tổ chức: Giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu  dấu, thông báo mở hồ sơ.

Địa điểm nộp mẫu đơn NA2

Sau khi hoàn thành mẫu NA2, người làm đơn nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm của Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại Việt Nam:
 • Hà Nội: Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình
 • TP Hồ Chí Minh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3
Trong thời hạn 05 ngày làm việc (không kể ngày lễ Tết) kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp visa, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp visa của Việt Nam ở nước ngoài.
Mẫu NA2 là loại giấy tờ quan trọng để người nước ngoài được chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam. HoChieuViet.vn hy vọng với những hướng dẫn điền mẫu NA2 cụ thể trên đây, Quý khách có thể hoàn thành mẫu khai này một cách tốt nhất.
Hiện tại, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam ngày càng phổ biến. Các mục đích nhập cảnh chính là mục đích du lịch, đầu tư, thăm thân, lao động.
Vì thế, nhu cầu xin visa nhập cảnh cũng như thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng gia tăng, đòi hỏi người nước ngoài và các cơ quan, tổ chức bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật xuất nhập cảnh.
Nếu không thành thạo các thông tin về quy định pháp luật sẽ khó tránh khỏi những rắc rối và thời gian chuẩn bị hồ sơ của doanh nghiệp.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333