6 nguyên tắc vàng cần tuân theo khi bị lỡ chuyến bay

“Nếu đã xác định sẽ lỡ chuyến bay tới, du khách hãy bình tĩnh, trình bày vấn đề với nhân viên sân bay một cách rõ ràng lịch sự và xử lí theo 6 bí kíp sau đây nhé.”

Bị trễ chuyến bay là một điều không hề mong muốn bởi nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình phía sau của du khách. Có rất nhiều lí do chủ quan, khách quan có thể tác động đến việc lỡ chuyến như tắc đường, hỏng xe, ngủ dậy muộn, v.v nhưng vẫn có thể giải quyết ổn thỏa nhờ các mẹo khi lỡ chuyến bay sau.

1. Đến sân bay bình thường nếu có lỡ chuyến bay

Lỡ chuyến bay tuy ảnh hưởng quan trọng đến lịch trình, tổn hại về chi phí nhưng du khách cần chú ý phải thật bình tĩnh và vẫn đến sân bay cho dù chắc chắn là máy bay đã cất cánh.

Hãy đến sân bay, gặp nhân viên hỗ trợ và nói ra vấn đề của du khách vì có thể bạn sẽ được sắp xếp để bay chuyến tiếp theo cách sau vài giờ.

Đây có thể được coi là mẹo khi lỡ chuyến bay bởi du khách có thể sẽ được bay chuyến tiếp mà không phải trả thêm bất cứ loại phí nào tùy theo quy định của từng hãng hàng không nên đừng từ bỏ và về nhà ngay nhé.
Đến sân bay bình thường mặc dù đã xác định bạn sẽ lỡ chuyến bay

Vẫn nên đến sân bay bình thường nếu như bị lỡ chuyến bay

?️?️?️ TÌM HIỂU: 8 nguyên tắc vàng khi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ

2. Giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự khi bị trễ chuyến bay

Việc kiềm chế cảm xúc khi nói chuyện, trình bày với nhân viên hỗ trợ tại sân bay, nhất là những cảm xúc tiêu cực trong trường hợp lỡ chuyến bay này là vô cùng cần thiết bởi đôi khi quát tháo sẽ không giúp du khách giải quyết được vấn đề gì cả.

Và đôi khi, tỏ ra lịch sự với thái độ mong muốn được giúp đỡ có thể sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho du khách khi bị lỡ chuyến bay đó.

3. Chuẩn bị tinh thần trả tiền phí đổi vé

Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về việc đổi vé hay thu thêm phụ phí. Du khách sẽ chỉ mất phí đổi vé một lần cho chuyến bay tiếp theo (có thể cách sau đó vài giờ) mà còn có lợi hơn là bỏ lỡ chuyến bay.

Tuy nhiên không phải lúc nào hãng cũng còn vé trống để đổi nên du khách cũng cần chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất nhé.
??? PHẢI ĐỌC: 9 lưu ý vàng trong chuyến du lịch cao niên

4. Mang theo những giấy tờ cần thiết

Một mẹo khi lỡ chuyến bay nữa là ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có khi đi máy bay như hộ chiếu, chứng minh thư, v.v, du khách nên mang theo những giấy tờ khác liên quan như hợp đồng với hãng bay, điều khoản khách hàng, bảo hiểm du lịch để có thể được hưởng những trợ cấp khi lỡ chuyến bay (nếu có).
Làm gì khi lỡ chuyến bay?

Đôi khi lỡ chuyến bay có thể được xử lí dễ dàng hơn

5. Gọi điện cho những người liên quan, đặt lại phòng khách sạn và các dịch vụ liên quan

Gọi điện cho những người liên quan về việc du khách bị lỡ chuyến bay để họ không cảm thấy lo lắng rằng đã có chuyện không hay với bạn.

Ngoài ra, phòng khách sạn và các dịch vụ liên quan cũng nên hủy và đặt lại theo lịch mới của du khách để vừa có chỗ ăn ngủ vừa không phải trả phí phạt.

✅✅✅ NÊN XEM: 5 sai lầm khi đi du lịch nước ngoài

6. Thư giãn khi bị lỡ chuyến bay

Làm gì khi bị lỡ chuyến bay? Lỡ chuyến bay cũng được coi là điều ức chế và là một trong những tác nhân gây ức chế và tạo cảm giác buồn bực cho du khách, nên hãy thoải mái, thư giãn chờ chuyến bay tiếp theo nhé bởi mọi chuyện sẽ ổn thỏa cả thôi.

Lưu ý: Để tránh tình trạng lỡ chuyến bay, du khách hãy nhớ đến sớm trước giờ bay 2 tiếng (đối với chuyến bay nội địa) và 3 tiếng (đối với chuyến bay quốc tế). Hãy đi ngủ thật sớm và đặt đồng hồ hoặc nhờ người gọi dậy nếu có chuyến bay vào sáng sớm hôm sau nhé.

Lỡ chuyến bay đôi khi không thực sự khủng khiếp như mọi người vẫn nghĩ đúng không? Hi vọng du khách sẽ có khởi hành thật tốt, và hãy nắm chắc những mẹo khi lỡ chuyến bay để đề phòng các trường hợp có thể xảy ra nhé. Liên hệ với Hộ Chiếu Việt để được tư vấn chi tiết hơn hoặc kết nối với chúng tôi tại kênh: https://www.deviantart.com/hochieuviet/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333