10 điều cấm khi đi du lịch nước ngoài nên nhớ

“Mỗi quốc gia có những quy định riêng mà du khách sẽ bị phạt tiền rất nặng hoặc thậm chí ngồi tù nếu phạm phải những điều cấm khi đi du lịch nước ngoài này.”

1. Khạc nhổ, vất rác bừa bãi là điều cấm khi đi du lịch nước ngoài ở Singapore

Đi du lịch nước ngoài cần chú ý gì nếu có thói quen khạc nhổ hay vất rác tùy tiện? Hãy hạn chế làm điều này khi du khách đang ở Singapore bởi bạn có thể bị phạt từ 1.000 – 5.000 Đô-la Sing đó.

Tại đất nước được mệnh danh là “Con rồng châu Á” này, tất cả các hành vi gây tổn hại đến môi trường và cuộc sống của người dân đều được theo dõi qua camera và xử lí như không tuân thủ luật lệ giao thông, đi vệ sinh không dội nước, quét sơn bừa bãi, v.v.

Điều cấm khi đi du lịch ngước ngoài Singapore

Cấm nhai và nhả bã kẹo cao su ra đường khi đi du lịch Singapore

✅✅✅ NÊN XEM: 9 trải nghiệm độc đáo chỉ có khi du lịch Nhật Bản

2. Cấm kị khi đi du lịch nước ngoài tại Bhutan

Ở Bhutan, nhập khẩu thuốc lá sẽ bị đánh thuế 100% và bị phạt ít nhất 225 USD nếu bị phát hiện hút thuốc ở nơi công cộng.

Hoặc nghiêm trọng hơn nếu vì một lí do nào đó mà bạn bị bắt khi kinh doanh thuốc lá, có thể bạn sẽ bị khép tội buôn lậu và bị ngồi tù theo luật ở quốc gia này.

Vậy du khách hãy lưu ý tránh mắc phải một trong những điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài này nhé.

Không hút thuốc khi đi du lịch nước ngoài ở Bhutan

Không hút thuốc – điều cấm kị khi đi du lịch Bhutan

3. Những điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài Thái Lan

Trong những điều cấm kị khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tại Thái Lan – nơi chế độ quân chủ, nhà vua và hoàng gia được vô cùng coi trọng.

Nên nếu như dùng lời nói hay bất kỳ cách nào khác để xúc phạm nhà vua hay Hoàng gia, bạn sẽ chịu hậu quả khôn lường như bị kết án tù giam, thời hạn tùy vào mức độ vi phạm.

4. Buôn lậu ma túy – điều cấm khi đi du lịch nước ngoài tại Indonesia

Tương tự như Việt Nam, Indonesia coi buôn bán ma túy là một hành động phạm pháp và có luật lệ xử lí nghiêm ngặt nhất. Cho dù bạn mang quốc tịch nào, nếu bị phát hiện ra bạn đang buôn bán ma tuý ở Indonesia, tử hình sẽ là hình phạt cao nhất và là cảnh báo cao nhất về điều cấm kị khi đi du lịch tại quốc gia này.

5. Thể hiện các hành động tình cảm ở Dubai

Các cặp tình nhân nắm tay nhau đi trên phố ở Dubai cũng là một trong những cấm kị khi đi du lịch nước ngoài nên nếu đi cùng người yêu tới đây, bạn hãy hạn chế thể hiện tình cảm ở nơi công cộng nhé.

Ngoài ra những điều không nên làm khi đi du lịch Dubai còn có thể kể đến như mặc quần áo ngắn, dùng các chất kích thích gây nghiện, ăn uống bằng tay trái, v.v.

??? PHẢI ĐỌC: Bí quyết xử lí khi bị lạc đường khi đi du lịch

6. Giết bò khi đi du lịch nước ngoài tại Ấn Độ

Giết bò được coi là điều cấm kị khi đi du lịch nước ngoài, nhất là tại nhiều thành phố ở Ấn Độ bởi theo tôn giáo không giết mổ bò của họ cũng như vấn đề bảo vệ động vật đã được ghi trong Hiến pháp của nước náy.

Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ phải chịu hình phạt vô cùng nặng trong vòng 5 năm.

7. Mua bán cổ vật – điều cấm khi đi du lịch nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ không được quên

Đồ lưu niệm cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch nước ngoài sẽ là một ý tưởng hay nhưng nếu bạn đang đi du lịch Thổ Nhĩ Kì, hãy lưu ý điều này nhé bởi nếu bạn mua những đồ vật nằm trong quy định “di vật cổ đại” và không có giấy chứng nhận quyền sở hữu, chắc chắc bạn sẽ bị chặn lại ở sân bay và được mời tới nhà giam ngay lập tức.

Và để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra, hãy hạn chế hoặc không phạm phải những điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài này nhé.

8. Vào nhà mà chưa được sự cho phép của chủ nhà ở Mỹ

Nước Mỹ có lẽ giờ đây không còn xa lạ với người dân Việt nhưng hãy chú ý tới những điều cấm khi đi du lịch nước ngoài này. Nếu như chưa được sự cho phép của chủ nhà, hãy đừng vội vào nhà của người Mỹ bởi có tới 50% gia đình Mỹ có súng riêng và rất có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu ngắm bắn nếu chủ nhà chưa đồng ý.

9. Đặt tên cho gấu bông là Mohammed – điều cấm kị khi đi du lịch nước ngoài tại Sudan

Ở Sudan, những việc không tôn trọng Hồi giáo được cho là một hành vi phạm pháp nên nếu có dự đinh tới đây, hãy chắc chắn bạn nắm rõ những cấm kị khi đi du lịch nước ngoài tại quốc gia này nha.

Ví dụ rất cụ thể khi một giáo viên ở nước này đã phải ngồi tù vì đặt tên cho một con gấu bông là Mohammed khi bị cho rằng việc làm này đã kích động hận thù chủng tộc.

10. Uống rượu ở Ả rập Xê út

Đi du lịch nước ngoài cần chú ý gì, nhất là khi nơi bạn đến sẽ là một đất nước hoàn toàn xa lạ về văn hóa và phong tục tập quán như Ả rập Xê Út?

Muốn uống rượu ở quốc gia này, bạn vẫn có thể uống ở những nơi cho phép và nhất định là phải trốn trong phòng, khoá cửa và trật tự bởi uống rượu được coi là phạm pháp tại đây.
Hạn chế uống rượu khi du lịch nước ngoài ở Ả Rập Xê Út

Khi đi Ả Rập Xê Út, du khách không nên uống rượu hay sử dụng các đồ uống có cồn nhé!

?️?️?️ TÌM HIỂU: Nhất thiết cần 8 đồ đi du lịch sau cho mỗi cuộc hành trình

Trên đây chỉ là 10 lưu ý về những điều cấm khi đi du lịch nước ngoài tại một số quốc gia tiêu biểu mà du khách không nên làm.

Để được tư vấn thêm về văn hóa các nước khác, nắm chắc hơn những điều không nên làm khi đi du lịch nước ngoài hoặc các thủ tục visa du lịch nước ngoài, vui lòng liên hệ http://hochieuviet.vn/ hoặc chia sẻ thông tin thêm với chúng tôi tại https://flipboard.com/@hochieuviet/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333