Mách bạn hướng dẫn xin visa Hàn Quốc mới nhất!

Hiện nay, ngày càng nhiều người dân Việt Nam có nhu cầu đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc. Visa – chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới đất nước trong mơ của giới trẻ cũng như hầu hết công dân Việt Nam không hề khó nếu như bạn dành thời gian đọc theo hướng dẫn xin visa Hàn Quốc của Hộ Chiếu Việt dưới đây!

hướng dẫn xin visa hàn quốc
✅✅✅ NÊN XEM: Diện cấp miễn visa Hàn Quốc bao gồm những đối tượng nào?

Các loại visa Hàn Quốc

Theo thông tin của Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, có tổng cộng 7 loại visa cho công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa:

1, Visa kết hôn

2, Visa du học

3, Visa dự hội nghị

4, Visa thương mại

5, Visa thăm gia đình

6, Visa du lịch

7, Visa du lịch chữa bệnh

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn

Trả lời cho câu hỏi xin visa Hàn Quốc cần những gì, chúng tôi xin hướng dẫn xin visa Hàn Quốc như sau:

– 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

??? PHẢI ĐỌC: Xin visa Hàn Quốc 5 năm với tỷ lệ đậu đến 99%!

Địa điểm xin visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện tại, công dân Việt Nam có nhu cầu sẽ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc 2020

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc thật chuẩn chỉnh theo yêu cầu của Đại sứ quán, bạn cần làm theo đúng các bước hướng dẫn xin visa Hàn Quốc của Hộ Chiếu Việt dưới đây bởi nếu không, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có được tấm visa cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Tùy vào mục đích chuyến đi mà đương đơn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cho chính xác. Hãy chú ý cả những lưu ý của Đại sứ quán mà Hộ Chiếu Việt đã mách bạn ở trên nhé.

► Bước 2: Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

► Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Thứ tự 1: Đối với xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc của 1 đương đơn, phải sắp xếp đầu tiên là Tờ khai xin visa Hàn Quốc => Mặt visa photo trong hộ chiếu của đương đơn => Chứng minh thư nhân dân photo => Hồ sơ chứng minh công việc => Hồ sơ chứng minh tài chính => Lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn

Thứ tự 2: Đối với xin visa công tác Hàn Quốc tự túc

Sắp xếp theo thứ tự: Hồ sơ Công ty bên Hàn Quốc để trên cùng, Công ty tổ chức để  phía sau, Hồ sơ của đối tác mời để kế tiếp, cuối cùng là tập hồ sơ của đương đơn (tương tự thứ thự 1).

► Bước 4: Nộp hồ sơ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo mình không thuộc trường hợp bị hạn chế đăng ký cấp visa Hàn Quốc.

Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc

Bạn không cần quan tâm đến hướng dẫn xin visa Hàn Quốc nếu bạn là:

?️?️?️ TÌM HIỂU: Cập nhật phí xin visa Hàn Quốc mới nhất 2020!

– Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày– Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.

hướng dẫn xin visa hàn quốc

Thời hạn xét cấp visa

– Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động)

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả

Phí visa Hàn 

Xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền? Theo hướng dẫn về lệ phí visa Hàn Quốc, bạn cần lưu ý mức phí dưới đây:

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

* Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

*Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc

*Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

*Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Mỗi loại visa lại có một cách xin visa Hàn Quốc khác nhau và yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, theo hướng dẫn xin visa Hàn Quốc của Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, cần chú ý những vấn đề sau cho tất cả các loại visa trên:

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

2. Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc Hợp đồng lao động ( bản gốc ) và Chứng minh thư gốc.

Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

3. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

4. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

5. Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân:
Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.

6. Đối với Visa Hàn Quốc diện thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

hướng dẫn xin visa hàn quốc

Trên đây là thông tin về hướng dẫn xin visa Hàn Quốc cập nhật mới nhất theo thông tin của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nếu bạn còn thắc mắc hay gặp khó khăn trong thủ tục xin visa Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với Hộ Chiếu Việt ngay nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG TY HỘ CHIẾU VIỆT:
CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333