Úc (Australia) tăng hạn ngạch lao động kì nghỉ cho Việt Nam từ ngày 2/9

Từ ngày 2/9 tới đây, số lượng công dân Việt Nam được phép sang Úc (Australia) làm việc kết hợp du lịch theo thị thực lao động kỳ nghỉ sẽ tăng từ 200 lên 1.500 trường hợp.

australia tăng hạn kì ngạch lao động cho việt nam
Cụ thể, Trong thông cáo báo chí do Bộ thương mại Úc đăng tải vào ngày 23/8/2019 cho biết, từ ngày 2/9/2019 số lượng người Việt Nam được phép qua Úc làm việc kết hợp nghỉ dưỡng theo diện “lao động kỳ nghỉ – work and holiday visa” (subclass 462) sẽ tăng lên 1500 hồ sơ mỗi năm, thay cho con số 200 visa như trước đây.

??? TÌM HIỂU: Các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Úc

Thông cáo nhấn mạnh các doanh nghiệp ở các vùng ngoại ô và nông thôn của Australia sẽ sớm được tiếp cận với nhiều nguồn lao động hơn, nhờ sự gia tăng hạn ngạch thị thực kỳ nghỉ lao động, hay còn gọi là thị thực 462 dành cho những người trẻ tuổi từ Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Simon Birmingham cho biết trong bối cảnh số lượng khách du lịch Việt Nam đến Australia tăng 10% trong năm 2018, sự gia tăng hạn ngạch thị thực này sẽ khuyến khích thêm nhiều công dân Việt Nam chọn Australia là điểm du lịch kết hợp làm việc.

Theo Thỏa thuận hiện nay giữa hai nước, công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến dưới 31, đã hoàn thành tối thiểu 2 năm đại học và có các kỹ năng tiếng Anh cơ bản sẽ được xem xét để cấp thị thực lao động kỳ nghỉ.

Thị thực 462 cho phép công dân Việt Nam được phép lưu trú tối đa 12 tháng tại Australia kể từ ngày nhập cảnh và làm việc trong một số ngành nghề nhất định ở vùng nông thôn nước này.

✅✅✅ NÊN XEM: Mẫu đơn xin visa du lịch Úc: Thông tin và hướng dẫn cách điền

Trong thời gian này, các công dân Việt Nam có quyền tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và du lịch, và tham gia các khóa học tập, nghiên cứu kéo dài không quá 4 tháng.

Hiện tại Hộ Chiếu Việt vẫn chưa có dịch vụ làm visa lao động Úc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc các diện visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Hộ Chiếu Việt qua 093.903.4333 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất.

Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG TY HỘ CHIẾU VIỆT:
CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333