Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc làm thủ tục xin visa Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh. Sau đây; Hộ Chiếu Việtonline sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM nhé.

1. Lãnh sự quán là gì?

Lãnh Sự Quán là cơ quan ngoại giao của một nước được đặt ở thành phố của một nước khác, phụ trách một vùng nào đó. Đây là nơi làm việc của Tổng Lãnh sự và các nhân viên ngoại giao. Cơ quan này được thiết lập sau Đại Sứ Quán, do các yếu tố khác như khối lượng công việc, yếu tố địa lý…

lanh su quan han quoc tai tphcm

Trên thực tế không có Lãnh Sự Quán mà chỉ có Tổng Lãnh Sự Quán. Cơ quan này được thiết lập sau Đại Sứ Quán, khi quan hệ ngoại giao của 2 nước đạt đến một mức nào đó, thấy cần thiết phải có thêm Tổng Lãnh Sự Quán.

Tổng Lãnh Sự quán thường được đặt ở các thành phố lớn. Như tất cả Tổng Lãnh Sự Quán các nước đều đóng tại TP. HCM, có một vài quốc gia có thêm Tổng Lãnh Sự Quán tại Đà Nẵng. Người đứng đầu cơ quan này là Tổng Lãnh Sự, tiếp đó là Phó Tổng Lãnh Sự, Lãnh Sự, Phó Lãnh Sự, Tùy Viên,..

Tổng Lãnh Sự Quán là cơ quan được lập ra để phụ trách một vùng nào đó. Ví dụ hiện nay các Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP HCM sẽ phụ trách khoảng 30 tỉnh, thành phía Nam (tính từ miền Trung vào, số lượng và phạm vi có thay đổi tùy theo nước).

Tuy có quyền hạn ít hơn Đại Sứ Quán nhưng cơ quan này hoạt động độc lập và cũng báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước sở tại chứ không phải báo cáo lên Đại Sứ Quán.

2. Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM

thong tin ve lanh su quan han quoc

Từ khái niệm trên; ta có thể hiểu được rõ hơn về Lãnh sự quán. Từ đó; chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM:

  • Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về việc ngoại giao, làm thủ tục từ khu vực miền Trung đổ vào.
  • Là cơ quan đằng sau của Đại sứ quán Hàn Quốc, được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Mọi thủ tục xin giấy tờ, visa trong khu vực phía Nam đều phải trực tiếp đến Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết

Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc 5 năm

3. Thông tin chi tiết về Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM

  • ĐỊA CHỈ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • ĐIỆN THOẠI: 028-38225757
  • FAX: 028-38225750
  • EMAIL: hcm02@mofa.go.kr

Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích nhất!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333