Hướng dẫn thủ tục cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào

HoChieuViet hướng dẫn các bạn thủ tục cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào chi tiết nhất hiện nay. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trường hợp cấp giấy thông hành

  • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh có chung đường biên giới với Lào.
  • Công dân Việt Nam không có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh có chung đường biên giới với Lào; nhưng đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh có chung đường biên giới với Lào.

Thủ tục cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam Lào

2. Hồ sơ bao gồm

  • 01 tờ khai theo mẫu (M01).
  • 02 tấm ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm; mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.
  • 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người chưa đủ 14 tuổi.
  • 01 bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp; chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trong trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.
  • Giấy thông hành đã được cấp, nếu còn giá trị sử dụng.
  • Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ.

* Lưu ý:

Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi, … Thì trong tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành theo mẫu M01 phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai và ký tên, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi người đó thường trú.

Đối với công dân Việt Nam làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, … Thì tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp quản lý.

3. Nơi nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh có chung đường biên giới với Lào; nơi công dân có hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở.

4. Cách thức thực hiện

Bạn trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nơi nộp hồ sơ. Nếu như có yêu cầu nhận kết quả tại địa điểm khác thì phải trả phí dịch vụ chuyển phát/ bưu điện.

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến Thứ 6 và sáng Thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết và ngày lễ).
  • Thời gian trả kết quả: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết và ngày lễ).

5. Thời hạn giải quyết

Thời hạn giải quyết không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Giấy thông hành Việt Nam Lào

Trên đây là hướng dẫn các thủ tục để cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào mà HoChieuViet chia sẻ đến bạn. Mong rằng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm về các thủ tục xuất nhập cảnh, làm hộ chiếu hãy liên hệ ngay với HoChieuViet.Vn nhé.

Nguồn: Hộ Chiếu Việt

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333