Thời Gian Xét Duyệt Xin Visa Canada Mất Bao Lâu

Canada là một trong những quốc gia hiện đại nhất trên thế giới với hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng mỗi năm, không chỉ là “miền đất hứa” với bao sinh viên Việt Nam mà còn là điểm đến ưa thích của dân du lịch.

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa đi Canada nhưng không biết “Xin visa Canada mất bao lâu?” hay “Xin visa đi Canada ở đâu?” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! ^^

xin visa canada
✅✅✅ NÊN XEM: Có visa Canada được miễn visa nước nào: Danh sách các nước mới nhất

Xin Visa đi Canada ở đâu?

Mỗi  quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu những thủ tục xin thị thực nhập cảnh khác nhau. Hiện tại ở Việt Nam có gần 100 Đại sứ quán của các nước tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn muốn xin visa Canada bạn đến trực tiếp Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM)

  • Website: https://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/index.html )

Với 2 trụ sở tại

  • Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9, tòa Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6,Q.3

Đây là nơi cấp visa tạm thời (temporary Visa) bao gồm visa du lịch Canada cho người Việt Nam. Để nộp được hồ sơ, điều đầu tiên bạn sẽ cần chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác những giấy tờ được yêu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin Visa Canada

thủ tục xin visa canada

Xin Visa Canada mất bao lâu?

Như chúng ta đã biết, ở một số quốc gia, thời gian cấp visa là khá nhanh, trung bình là từ 7 đến 15 ngày làm việc. Thời điểm này bắt đầu tính từ lúc nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và quyết định cấp hoặc không cấp visa cho người nộp đơn.

??? PHẢI ĐỌC: Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Ở Đâu? Hướng Dẫn Chi Tiết Nộp Theo Hai Cách

Đối với trường hợp này, thời gian xét duyệt Visa Canada mất nhiều thời gian hơn một chút. Vào khoảng từ 3 đến 4 tuần làm việc. Tùy từng loại visa, thời gian này có thể được rút ngắn hoặc ngược lại.

Ví dụ như visa du học Canada, sẽ mất 4 đến 6 tuần làm việc để có kết quả. Riêng đối với visa đi Canada thời hạn 1-10 năm bạn sẽ phải chờ khoảng 1 tháng hoặc trong những trường hợp đặc biệt có thể là 2 tháng để biết kết quả xin visa.

Vì vậy, tính cả khoảng thời gian tìm hiểu cũng như chuẩn bị hồ sơ, bạn nên thực hiện việc xin visa Canada trước thời điểm nhập cảnh vào nước này khoảng từ 3 đến 4 tháng.

Bạn cần lưu ý rằng, con số nêu trên không chính xác tuyệt đối. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xin Visa Canada mất bao lâu. Bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng, mọi thứ đều suôn sẻ.

thời gian xét duyệt Visa Canada

Ngoài ra, chất lượng hồ sơ cũng là một trong những yếu tố quyết định việc xin visa Canada mất bao lâu. Vì nếu hồ sơ của bạn “đẹp”, hộ chiếu đã đi những nước phát triển, đầy đủ thông tin theo yêu cầu, và tuyệt đối chính xác thì sẽ nhanh chóng thuyết phục được Lãnh sự cấp visa cho bạn.

Ngược lại, nếu hồ sơ chưa đủ thông tin, hoặc thông tin chưa rõ ràng thì các viên chức Lãnh sự sẽ mất thời gian kiểm định lại thông tin có chính xác hay không.

?️?️?️ TÌM HIỂU: Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Canada Đầy Đủ, Chi Tiết

Nếu hồ sơ bạn có sai sót và cần bổ sung hoặc Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì tất nhiên sẽ tốn thêm 1 khoảng thời gian nữa. Vì thế mà việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định bạn có xin được thị thực nhập cảnh đất nước Canada xinh đẹp

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG TY HỘ CHIẾU VIỆT:
CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333