Nộp Hồ Sơ Xin Visa Canada Ở Đâu? Hướng Dẫn Chi Tiết Nộp Theo Hai Cách

Canada là một trong những quốc gia hiện đại nhất trên thế giới với hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng mỗi năm, không chỉ là “miền đất hứa” với bao sinh viên Việt Nam mà còn là điểm đến ưa thích của dân du lịch.

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa đi Canada nhưng không biết “Xin visa Canada mất bao lâu?” hay “Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! ^^

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu?

  • Với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, bạn hãy lưu lại địa chỉ cụ thể để nộp hồ sơ xin visa Canada:

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh

CVAC được điều hành bởi Tổ Chức Di cư Quốc Tế IOM với sự hợp tác của văn phòng VFS Global.

Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ

Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ

Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ

Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu tại Hà Nội:

Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ

Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ

Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ

Số điện thoại hỗ trợ: +84 24 3795 7103

hồ sơ xin visa canada

Hai cách để nộp đơn xin thị thực vào Canada

  • Đơn xin bằng giấy
  • Đơn xin điện tử

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu với đơn xin bằng giấy

Bước 1

Đọc thông tin đầy đủ về các yêu cầu thị thực/giấy phép tại trang web của IRCC và tải xuống các biểu mẫu hồ sơ và danh sách kiểm tra liên quan tới mục đích chuyến đi của bạn. Vui lòng tham khảo trang “Hướng dẫn thủ tục xin Visa Canada” để biết thêm thông tin chi tiết về thị thực/giấy phép.

Bước 2

Điền vào mẫu đơn và các giấy tờ liên quan khác trên máy tính và in ra.

Lưu ý quan trọng: Vui lòng kiểm tra biểu mẫu đã in để chắc chắn rằng có mã vạch ở trang cuối cùng (trang 5/5). Chèn mã vạch lên trên cùng tất cả các biểu mẫu.

Các mã vạch phải rõ ràng và không bị méo mó hoặc bị mờ nếu không điều này có thể làm chậm quá trình xử lý hồ sơ.

Nếu bạn không thể cung cấp tất cả giấy tờ đi kèm như đã nêu trong danh sách kiểm tra tài liệu IRCC chính thức thì bạn phải điền và ký tên vào đơn miễn trừ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada và đính kèm với mẫu đơn xin của bạn.

Việc không cung cấp đơn miễn trừ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada đã điền và đã ký có thể làm chậm trễ hơn nữa hoặc từ chối đơn xin thị thực, giấy phép hay giấy chứng thực du lịch của bạn.

Bước 3

Yêu cầu bắt buộc: Các đương đơn nên đọc chính sách về quyền riêng tư đính kèm, điền vào Biểu mẫu chấp thuận của IOM và đính kèm với biểu mẫu hồ sơ.

Lưu ý: Nếu hồ sơ xin thị thực không có Biểu mẫu chấp thuận của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada đã điền và đã ký thì chúng tôi sẽ không thể hỗ trợ cho bạn và buộc phải trả lại hồ sơ này.

Bước 4

Thanh toán phí làm thị thực theo hướng dẫn tại mục danh sách phí IRCC, và thanh toán phí dịch vụ.

Vui lòng lưu ý rằng khi nộp hồ sơ xin thị thực qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, phí làm thị thực sẽ phải thanh toán ngoài phí dịch vụ của Trung tâm.

Bước 5

Đi tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) tại địa phương, đảm bảo rằng bạn mang theo hộ chiếu, ảnh (nếu bạn không cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học), các mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ đi kèm như trong danh sách kiểm tra và phí IRCC. Phí dịch vụ hiện hành sẽ được tính.

Nếu bạn KHÔNG ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, hãy đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại địa phương cùng với hộ chiếu, ảnh, các mẫu đơn đã điền đầy đủ, tiền Phí của Chính phủ Canada và tất cả các giấy tờ đi kèm đã được liệt kê trong danh sách kiểm tra hồ sơ của IRSS.

Phí dịch vụ hiện hành của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực cho việc truyền dẫn dữ liệu gói và Dịch vụ Hỗ trợ – Đơn xin thị thực bằng giấy sẽ được tính vào thời điểm nộp đơn xin thị thực.

Nếu bạn ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước để đăng ký dữ liệu sinh trắc học.

xin visa canada

Lưu ý rằng các cuộc hẹn là bắt buộc để nhằm đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực. Nếu bạn đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo lịch hẹn trước thì sẽ được phục vụ ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học thì Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học của bạn ngay tại thời điểm bạn nộp hồ sơ. KHÔNG nộp hồ sơ xin thị thực bằng email tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada này.

Bước 6

Khi bạn đang ở tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, hãy thanh toán phí dịch vụ, nộp hồ sơ đầy đủ và lấy giấy biên nhận. Trên giấy biên nhận này có một số theo dõi duy nhất và quan trọng vì bạn sẽ cần số này để theo dõi trực tuyến tiến triển của hồ sơ của bạn.

Lưu ý quan trọng:Nếu bạn cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học, phí sinh trắc học bạn phải trả là 85 đô la Canada sẽ bao gồm phí dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada cho việc xử lý hồ sơ.

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu với đơn xin điện tử

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam.

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, bạn có thể cần phải cung cấp sinh trắc học. Bắt đầu từ ngày 31 tháng 12 năm 2018 – người nộp đơn từ Châu Á, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Để tìm hiểu xem bạn có cần cung cấp sinh trắc học hay không, vui lòng truy cập |http://www.cic.gc.ca/english/visit/biometrics.asp

Xin lưu ý rằng các cuộc hẹn là bắt buộc để đăng ký sinh trắc học tại Trung tâm ứng dụng Visa. Chuyến thăm có kế hoạch với thời gian ưu tiên tại Trung tâm Ứng dụng Visa đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, do đó loại bỏ thời gian chờ lâu hơn dẫn đến sự bất tiện

  • Các ứng viên yêu cầu các cuộc hẹn khẩn cấp cho mục đích thu thập sinh trắc học có thể làm như vậy cung cấp bằng chứng thích hợp của trường hợp khẩn cấp được trình bày tại thời điểm bổ nhiệm. Bằng chứng thích hợp có thể bao gồm một lưu ý hoặc tài liệu khác từ một quan chức. Xin lưu ý rằng bằng chứng này chỉ cần được trình bày và sẽ không được VAC thu thập, và điều này sẽ cung cấp một cuộc hẹn sinh trắc học khẩn cấp nhưng không ảnh hưởng đến thời gian xử lý của IRCC đối với đơn đăng ký. Để biết thêm thông tin hoặc câu hỏi, Trung tâm liên hệ có thể hỗ trợ mọi thắc mắc
  • Vui lòng bấm vào đây để Lên lịch hẹn
  • bạn không nên sơn móng tay vào Buổi hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để bảo đảm không cản trở việc lấy dữ liệu sinh trắc học. Đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực với lịch hẹn mới sau 30 ngày. Xin vui lòng ghi nhớ yêu cầu này để tránh mọi sự chậm trễ và phải quay lại trung tâm nhiều lần.

Bước 1:

Toàn bộ hướng dẫn cách nộp đơn xin thị thực qua Đơn xin Thị thực Điện tử có thể được thấy trên trang web của IRCC “Nộp đơn xin thị thực trực tuyến”.

Đương đơn ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học sau khi đã nộp Đơn xin Thị thực Điện tử thành công sẽ nhận được một thông báo dưới dạng Thư hướng dẫn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học (BIL). Khi nhận được BIL, bạn có thể được yêu cầu đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực để cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

 

nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu

Bước 2:

Nếu bạn ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2018 bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước để đăng ký dữ liệu sinh trắc học.

Một khi buổi hẹn đã được lên lịch, một thư hẹn sẽ được tạo ra cùng với số tham chiếu. Thư hẹn sẽ cung cấp các chi tiết về ngày, giờ và địa điểm buổi hẹn cùng với các thông tin hữu ích khác liên quan tới an ninh của trung tâm, các dịch vụ bổ sung, v.v.

Trước ngày 31 tháng 12 năm 2018, các đương đơn được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học có thể tới Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo giờ mình muốn trong thời gian làm việc.

Nếu bạn KHÔNG ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, xin vui lòng chờ quyết định về đơn xin thị thực và kiểm tra tài khoản MyCIC của mình để có thêm hướng dẫn.

Bước 3:

Vào ngày hẹn (nếu có), xin đến trung tâm 15 phút trước giờ hẹn.

Vui lòng mang theo hộ chiếu, thư hẹn và Thư Hướng dẫn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học bản gốc.

Khi đã đăng ký xong dữ liệu sinh trắc học, bạn có thể nhận được một phiếu thu xác nhận dữ liệu sinh trắc học của bạn đã được thu thập tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.

Bước 4:

Một khi đã có quyết định về đơn xin thị thực, bạn có thể được thông báo qua thư điện tử để nộp hộ chiếu qua “Thư Yêu cầu nộp Hộ chiếu”.

Nếu ông bà không chắc chắn rằng các thư điện tử đã được gửi từ IRCC đến cho mình, xin kiểm tra lại tài khoản CIC thường xuyên để nhận được thông tin cập nhật.

Khi nhận được Thư Yêu cầu nộp Hộ chiếu, xin nộp hộ chiếu bản gốc cùng với Thư Yêu cầu nộp Hộ chiếu, tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG TY HỘ CHIẾU VIỆT:
CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333