Nộp đơn xin visa Mỹ cần chú ý gì khi chuẩn bị giấy tờ?

Bạn dự định muốn đi Mỹ, công tác, du lịch, thăm người thân hay muốn định cư. Dù mục đích gì, trước tiên bạn cần phải có được visa Mỹ. Vậy xin khó hay dễ, nộp đơn xin visa Mỹ như thế nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?…

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin cơ bản sau

nộp đơn xin visa Mỹ

Giấy tờ cần có khi nộp đơn xin visa mỹ

Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.

Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng. Một ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.

Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư. Lệ phí trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

Việc cần thanh toán lệ phí hỗ trợ hay không, bạn có thể tìm hiểu trên trang web của Bộ ngoại giao. Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này.

Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Lưu ý khi xin visa mỹ
✅✅✅ NÊN XEM: Phỏng vấn visa Mỹ – Những thông tin mọi người cần biết trước khi đi

Giấy tờ Hỗ trợ nộp đơn xin visa mỹ

Là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa. Tiến hành cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định.

Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai, có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn.

Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao. Bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.

Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

phỏng vấn visa mỹ
Visa định cư cập nhật mới nhất

??? PHẢI ĐỌC: Các bước xin visa Mỹ theo trình tự nào? Cần lưu ý thêm điều gì không?

Một vài giấy tờ khác nên chuẩn bị khi nộp đơn xin visa Mỹ

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng khi đi nộp đơn xin visa mỹ (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, Thị thực hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ
Visa Mỹ

Đương đơn tìm dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên. Những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước về căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh này. Nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này, phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ.

Thường bằng mẫu đơn của ngân hàng, hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm, hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin visa Mỹ, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ bị trì hoãn.

?️?️?️ TÌM HIỂU: Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn visa Mỹ cập nhật nhất 2022

Mọi thông tin cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Hộ Chiếu Việt chúng tôi để được tự vấn cụ thể hơn

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG TY HỘ CHIẾU VIỆT:
CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333