Bản mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang tiếng Anh

Tải Bản mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang tiếng Anh ở đâu? Bài viết này Hộ Chiếu Việt chia sẻ form mẫu bằng tiếng anh. Mời anh chị em tham khảo.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tiếng Anh

  1. Cụm từ này gồm 2 loại giấy chứng nhận là chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và Chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ.
  2. Cụm từ này được hiểu là nhà ở/ tài sản gắn liền với đất.

Và với 2 cách hiểu khác nhau này thì giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tiếng Anh cũng có sự khác biệt.

Nếu hiểu theo cách thứ nhất thì 2 loại giấy chứng nhận này là House Ownership Certificate và Certificate of Land Use Rights.
Còn hiểu theo cách thứ 2 là Housing/ Assets attached to land

Trong đó, cách hiểu thứ 2 là cách hiểu chuẩn hơn. Theo đó thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là sổ đỏ. Còn giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và đất ở là sổ hồng.

Có thể thấy, mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng anh cũng là căn cứ quan trọng. Nó chứng minh tính hợp pháp của việc sở hữu nhà đất của 1 người.

Có nên làm giấy chứng nhận bằng tiếng Anh hay không?

Đây là một trong những thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi thông thường giấy chứng nhận nhà đất luôn sử dụng tiếng Việt.

Thế nhưng, trong một số giao dịch mua bán bất động sản với người nước ngoài thì bản tiếng Việt sẽ không phù hợp. Như vậy, lúc này để đối chứng cần dịch tiếng Anh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, một số trường hợp cũng nên làm giấy chứng nhận bằng tiếng Anh là làm visa du học, visa du lịch.

Để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh, các văn phòng luật hoặc công ty dịch thuật sẽ thực hiện. Sau đó, mẫu giấy này được cơ quan có thẩm quyền công chứng xác thực thông tin. Lưu ý, mẫu giấy dịch chỉ có giá trị khi đã được công chứng.

Hộ Chiếu Việt xin chia sẻ cả 2 mẫu dịch thuật ngay dưới đây.

Mẫu dịch sổ đỏ sang tiếng Anh

Mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

DOWNLOAD

Trang bìa sổ đỏ

 

Trang nội dung sổ đỏ

Trang cập nhật, thay đổi sổ đỏ

Mẫu dịch sổ hồng sang tiếng anh

Mẫu dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

DOWNLOAD

Trang bìa sổ hồng

 

Trang nội dung và thay đổi sổ hồng

Hy vọng, những biểu mẫu trên sẽ giúp ích cho bạn. Đôi khi sổ đỏ, sổ hồng cần dịch thuật công chứng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333