Giấy thông hành là gì: Những điều cần biết về giấy thông hành

Rất nhiều du khách hiện nay đi du lịch hoặc di chuyển sang nơi khác đều đang rất thắc mắc vì có một số nơi yêu cầu bắt buộc phải có giấy thông hành. Đối với những người mới lần đầu tìm hiểu thì chắc chắn đây là một loại thủ tục vẫn còn mới mẻ. Vậy giấy thông hành là gì? Điều kiện và các thủ tục được cấp giấy thông hành là như thế nào? Tất tần tật sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây của Hộ Chiếu Việt bạn nhé!!!

 Giấy thông hành là gì: Giới thiệu về giấy thông hành

Căn cứ pháp lý: Nghị định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Giấy thông hành là Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, xác nhận quyền của người đó được ra, vào một nơi nhất định. Theo pháp luật Việt Nam, giấy thông hành có giá trị thay cho hộ chiếu, có giá trị 06 tháng từ ngày cấp và chỉ được gia hạn một lần với thời hạn không quá 06 tháng.

giấy thông hành là gì

Đây là một loại giấy tờ rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt đối với công dân Việt Nam ra nước ngoài có thời hạn để công tác, học tập, du lịch hoặc giải quyết việc riêng khác mà hộ chiếu bị mất hoặc hết hạn sử dụng có thể xin cấp giấy thông hành để về nước.

Giấy thông hành là gì: Một số điều quan trọng cần lưu ý

Khi bạn đã có loại giấy tờ này, bạn sẽ không cần phải có visa để nhập cảnh. Khi đi lại ở cửa khẩu, thủ tục giải quyết sẽ được thực hiện như khi bạn mang hộ chiếu có dán visa.

giấy thông hành

Trường hợp có Hộ chiếu phổ thông nhưng không muốn xin visa thì có thể làm Giấy thông hành biên giới, các bạn có thể liên hệ với các công ti du lịch để làm thủ tục, nếu được Hộ Chiếu Việt chúng mình rất vui có thể giúp đỡ cho bạn về điều này. Lệ phí chỉ mất từ 150.000đ tới 250.000đ và Sổ tạm trú Trung Quốc 7 ngày mất 300.000đ – 400.000đ tùy từng chỗ bạn nhé!!!

giấy thông hành là gì

Tuy nhiên sử dụng loại giấy thông hành thì chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp thì không đi máy bay được, hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải mất thời gian quay lại cửa khẩu mình đã xuất cảnh.

Thủ tục xin giấy thông hành :

Hồ sơ xin giấy thông hành gồm có:

  • 1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành theo mẫu quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
  • 3 tấm ảnh hộ chiếu nền trắng mới chụp (cỡ 4 x 6 cm), trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai.
  • Chứng minh nhân dân bản photo

thế nào là giấy thông hành

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh.

Về công ty của chúng tôi: Tại sao nên chọn dịch vụ của Hộ Chiếu Việt

Với những du khách mới lần đầu chưa biết về giấy thông hành là gì hoặc các thủ tục liên quan đến loại giấy tờ này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa.Vn là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước.

Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu, các loại thủ tục như giấy thông hành,… thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua.

Dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm, uy tín vì thế đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều công ty và cá nhân khi muốn xin Visa vào Việt Nam, người Việt Nam xin Visa ra nước ngoài.

Các dịch vụ visa của chúng tôi được thực hiện trên cơ sở những am hiểu sâu sắc về pháp luật Việt Nam. Nếu bạn có người thân, khách hàng là công dân nước ngoài muốn xin visa Việt Nam, người Việt Nam xin visa ra nước ngoài để vào thăm người thân, du lịch và công tác, bạn có thế hoàn toàn yên tâm, khi liên hệ với chúng tôi. Với hệ thống dịch vụ đa dạng không qua trung gian: Công ty du lịch Focus Asia Travel; Công ty Dịch Thuật Á Châu,… Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào chi phí dịch vụ sẽ tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài làm thủ tục giấy thông hành, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

  • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
  • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
  • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Dưới đây là những thông tin cần thiết liên quan để trả lời cho câu hỏi giấy thông hành là gì? mà Hộ Chiếu Việt muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333