Hướng dẫn đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài

Đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài chính là thủ tục bắt buộc phải thực hiện đối với các chủ cơ sở cho thuê nhà, nơi lưu trú.

Bài viết hôm nay HoChieuViet sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, tra cứu đăng ký tạm trú online trực tuyến trên trang chủ của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Cùng xem nhé!

Đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài là gì?

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài chính là việc xác thực nhập cảnh cho người nước ngoài; nhằm đảm bảo họ có thể lưu trú liên tục trong một khoảng thời gian nhất định tại Việt Nam.

Phiếu đăng ký tạm trú là 1 trong những loại giấy tờ quan trọng cần phải để làm thủ tục xin gia hạn visa, thẻ tạm trú hay lý lịch tư pháp cho người nước ngoài.

Bên cạnh hình thức đăng ký tạm trú qua Phiếu khai báo tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn; Thì người nước ngoài có thể đăng ký tạm trú online hay còn được gọi với nhiều tên như khai báo tạm trú qua mạng hay đăng ký tạm trú trực tuyến.

Với cách đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài; Thì chủ cơ sở cho thuê sẽ không cần tốn công sức và thời gian chờ đợi đến Cơ quan công an tại địa phương để khai báo tạm trú. Thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng online dành cho khách nước ngoài nhanh gọn và cực kỳ đơn giản.

Cách đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài chi tiết:

Người nước ngoài muốn tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành cơ sở lưu trú hay người cho thuê nhà để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở lưu trú.

Thời hạn đăng ký tạm trú trực tuyến cho người nước ngoài là 12 giờ kể từ khi người nước ngoài đến tạm trú. Còn đối với khu vực vùng sâu, vùng xa thời hạn là 24 giờ chủ cơ sở lưu trú phải hoàn thành khai báo tạm trú.

Cụ thể, Cách đăng ký tạm trú online cho khách nước ngoài gồm 03 bước như sau:

BƯỚC 1: TRUY CẬP VÀO TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ, NẾU CHƯA CÓ TÀI KHOẢN PHẢI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

– Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an qua đường link sau: https://xuatnhapcanh.gov.vn.

– Sau đó, bạn thêm tên tỉnh và thành phố (không dấu, viết liền) vào đường dẫn theo dạng [Tên tỉnh].xuatnhapcanh.gov.vn. Ví dụ: Cơ sở lưu trú của bạn ở Hà Nội, liên kết sẽ trở thành https://hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn. Tương tự như vậy đối với cách tỉnh khác như: dongnai, binhduong, tayninh, haiduong, binhdinh, …

– Ví dụ một số tỉnh đặc biệt:

 • Thành phố Hồ Chí Minh (hochiminh).
 • Bà Rịa – Vũng Tàu (baria-vungtau).

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-2

Đặc biệt, trang khai báo tạm trú online có tiếng Việt và tiếng Anh nên rất tiện lợi cho người nước ngoài khai báo tạm trú trực tuyến.

– Với người chưa có tài khoản, Thì các bạn thực hiện như sau: bạn nhấn vào nút đăng ký. Việc đăng ký chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Lần sau nếu muốn khai báo tạm trú sẽ dùng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập.

– Sau khi màn hình hiển thị như hình dưới, bạn điền đầy đủ các thông tin vào các trường đã cho. Các trường có dấu * đỏ là trường bắt buộc phải nhập, với các trường không có thì bạn có thể bỏ trống.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-3

– Điền xong bạn nhấn nút Hoàn tất đăng ký, đăng ký thành công thì cửa sổ này sẽ hiện ra.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-4

BƯỚC 2: ĐĂNG NHẬP VÀ KHAI BÁO THÔNG TIN CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

– Bạn sử dụng tên và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập vào tài khoản. Khi đăng nhập thành công, màn hình hiển thị sẽ như hình bên dưới.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-5

– Tại cửa sổ đăng nhập, bạn nhấn vào CHỨC NĂNG – FUNTIONS. Tại đây sẽ có 5 chức năng mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài, bạn chọn Quản lý khách – Manage staying.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-6

– Màn hình sẽ hiện ra trang Quản lý khách đang lưu trú, bạn nhấn mục Thêm mới để khai báo thông tin người nước ngoài.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-7

– Tiếp theo, bạn khai báo các thông tin bắt buộc bao gồm:

 • Số hộ chiếu.
 • Quốc tịch.
 • Họ tên.
 • Giới tính.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Ngày sinh đúng đến.
 • Ngày đến cơ sở lưu trú.
 • Ngày đi dự kiến.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-8

– Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, bạn nhấn Lưu thông tin để lưu lại các thông tin đã đăng ký. Đừng quên kiểm tra kỹ các thông tin của người nước ngoài đã nhập chính xác hay chưa nhé.

Huong-dan-dang-ky-tam-tru-online-cho-nguoi-nuoc-ngoai-9

BƯỚC 3: HOÀN TẤT KHAI BÁO

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên, bạn lựa chọn Lưu thông tin để hoàn thành việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Để chắc chắn bạn kiểm tra lại thông tin đã nhập ở tính năng Quản lý khách.

Hy vọng rằng với các bước hướng dẫn đăng ký tạm trú online cho người nước ngoài trên;Các bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công. Nếu cần hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với HoChieuViet qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

 • Địa chỉ: 361, Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại:  093.903.4333
 • EMail: hochieuviet@gmail.com
 • Website: http://hochieuviet.vn
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333