Vai trò, nhiệm vụ của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Dai-su-quan-singapore-tai-viet-nam-1

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam có vai trò vào nhiệm vụ gì? Nền kinh tế và giáo dục tại Singapore trước giờ luôn được nhiều người đánh giá cao.

Cứ mỗi năm lại thu hút được rất nhiều người từ các quốc gia khác nhau đến Singapore để du học, du lịch, làm việc, … và định cư ở đây, trong đó có Việt Nam. Cùng HoChieuViet tìm hiểu thông tin và vai trò của đại sứ quán Sing tại nước ta là gì nhé.

Dai-su-quan-singapore-tai-viet-nam-1

Thông tin về Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Dưới quan hệ ký kết, hợp tác giữa 2 quốc gia Singapore và Việt Nam. Cơ quan đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã thành lập nhằm giúp đỡ hoặc giải quyết những vấn đề xuất phát từ công dân của cả 2 nước.

Cơ sở thành lập đại sứ quán Singapore tại Việt Nam; chính là dựa vào quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Singapore và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế,…

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam là cơ quan đại diện ngoại giao của Singapore tại nước ta, có trụ sở đặt tại Thủ đô Hà Nội.

 • Địa chỉ liên lạc: Số 41 – 43 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: +842438233965
 • Fax: +842438489178
 • Email: singemb_han@mfa.sg
 • Thời gian làm việc: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu sáng từ 8h – 12h, chiều từ 13h – 17h.

Dai-su-quan-singapore-tai-viet-nam-2

Nhiệm vụ, vai trò của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

1. Cung cấp các dịch vụ công dân

Thủ tục cũng như các giai đoạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đối với từng trường hợp sẽ khác nhau khi thực hiện tại đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau; như thuộc nhóm đối tượng nào (Du học sinh, người lao động,…) và mục đích (du lịch, học tập,..) của các đối tượng khi đến Singapore.

Do đó, các bạn cần phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để thuận tiện cho việc chuẩn bị các giấy tờ có trong hồ sơ.
Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam có nhiệm vụ cung cấp thông tin của 2 loại dịch vụ. Đó là: dịch vụ công dân xin hộ chiếu quốc tế Singapore và dịch vụ công dân xin nhập quốc tịch Singapore.

ho-chieu

2. Quảng bá hình ảnh của đất nước

Đại sứ quán Singapore ngoài nhiệm vụ cung cấp các thông tin về các dịch vụ công dân; Thì ở đây còn một nhiệm vụ quan trọng khác đó là quảng bá hình ảnh của đất nước Singapore; như du lịch, giáo dục, kinh tế, khoa học ,.. đối với nước bạn.

Thông qua các sự kiện kết nối hoặc có sự tham gia đến từ công dân của 2 nước nhằm thúc đổi mối quan hệ ngoại giao.
Thông qua những buổi gặp gỡ, giao lưu như thế này; Chính là cơ hội cho nhiều người muốn tìm hiểu về tính cách con người, cuộc sống, nền văn hóa của cả 2 nước. Đặc biệt là đối với những bạn có dự định đi du học, làm việc và định cư tại Singapore hoặc tại Việt Nam.

Dai-su-quan-singapore-tai-viet-nam-3

3. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

 • Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam còn có nhiệm vụ hỗ trợ cho các đối tượng là công dân Singapore đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam; trong việc làm các thủ tục, giấy tờ như: xác minh danh tính và đáp ứng nhu cầu gia hạn giấy phép tái nhập cảnh đối với công dân Singapore tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ tư vấn pháp lý như giải đáp các thắc mắc hoặc bảo vệ quyền lợi của người Singapore tại Việt Nam.

Dai-su-quan-singapore-tai-viet-nam-4

4. Đảm bảo an ninh và quyền lợi cho công dân Singapore tại Việt Nam

 • Đối với công dân Singapore đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; thì đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phải đảm bảo cung cấp viện trợ cho họ và an toàn tính mạng của họ.
 • Có nhiệm vụ hỗ trợ và thông báo những thông tin cần thiết đối với công dân Singapore tại Việt Nam như: Các dịch vụ y tế, nhà ở, quyền lợi, ..
 • Đối với những đứa trẻ đang vị thành niên; Thì đại sứ quán có trách nhiệm đảm bảo an ninh cũng như là cấp giấy phép đi lại đối với đối tượng này. Ngoài ra, đối với một số trường hợp, còn phải hỗ trợ chi phí hàng tháng cho những đứa trẻ vị thành niên là người Singapore tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ giáo dục cộng đồng.
 • Cung cấp các thông tin liên quan đến các chương trình giáo dục cộng đồng tại Việt Nam như: điều kiện, các giấy tờ cần thiết, chương trình học bổng,…

Thông qua thông tin về vai trò và nhiệm vụ của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam mà HoChieuViet chia sẻ trên; Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin về đại sứ quán Singapore tại Việt Nam và hiểu biết được vai trò và nhiệm vụ của đại sứ quán Sing.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333