Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính bằng cách nào?

Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc cần phải có khi bạn làm thủ tục hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân hay du học, … của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Vậy thì, cách chứng minh tài chính như thế nào? có hỗ trợ dịch vụ không? Mời bạn tham khảo qua bài viết này của HoChieuViet nhé.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính được hiểu đơn giản là việc bạn chứng minh cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy được rằng mình có đủ năng lực tài chính; để thực hiện mục đích sang nước họ như lời khai trong hồ sơ.

Ở các quốc gia phát triển, nhập cư, cư trú và làm việc bất hợp pháp là vấn đề nhức nhối cho Chính phủ. Việc bạn chứng minh được tài chính đó là căn cứ để nhận định bạn đi đúng mục đích chính là du lịch, thăm người thân hoặc du học. Không phải trường hợp nhập cảnh, sau đó ở lại định cư và làm việc bất hợp pháp để có thu nhập cao hơn.

 • Nếu đi du học thì bạn cần chứng minh tài chính đủ để chi trả học phí và các phí sinh hoạt khác trong ít nhất 1 – 2 năm đầu.
 • Nếu đi du lịch thì bạn phải chứng minh được khả năng tài chính đủ trang trải cho chuyến đi và các trường hợp phát sinh khác.

Chứng minh tài chính như thế nào?

Về bản chất, chứng minh tài chính ở mọi quốc gia đều như nhau. Bao gồm sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập.

1. Sổ tiết kiệm

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm hay xác nhận số dư ngân hàng chính là tài sản của bạn. Thông thường, việc chứng minh tài chính du lịch sẽ cần số tiền ít hơn là chứng minh tài chi du học. Số tiền cụ thể sẽ linh động tùy theo từng nước bạn xin visa cũng như mục đích cho chuyến đi.

Hiện nay, có nhiều trường hợp vay mượn tiền của người thân để mở sổ tiết kiệm và lấy xác nhận số dư. Tuy nhiên, nếu như Đại sứ quán yêu cầu giấy xác nhận số dư thời điểm nộp hồ sơ xin visa; hoặc sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng đậu visa của bạn, và tất nhiên là…  99% sẽ trượt visa.

Tốt hơn hết, bạn nên duy trì sổ tiết kiệm từ ngày mở. Hoặc bạn cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

2. Chứng minh thu nhập

Ngoài việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn cần phải chứng minh nguồn gốc của sổ tiết kiệm đó là từ nhu nhập hàng tháng, hàng năm. Một công việc ổn định với mức thu nhập cao chính là 1 mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam, giúp tăng khả năng được xét visa rất nhiều.

Chung-minh-tai-chinh-la-gi-4

Đại sứ quán chấp nhận các nguồn thu nhập từ:

 • Thu nhập từ lương,
 • Cho thuê tài sản,
 • Công ty riêng, hộ kinh doanh cá thể,
 • Các nguồn thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, kinh doanh góp vốn,
 • Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các loại giấy tờ nhà đất, căn hộ, giấy tờ sở hữu xe hơi (ô tô).

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi Chứng minh tài chính là gì. Cũng như cách chứng minh tài chính mà HoChieuViet gửi đến quý bạn đọc. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa du lịch, công tác, du học, … Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng liên hệ với HoChieuViet qua địa chỉ bên dưới.

CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

 • Địa chỉ: 361, Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại:  093.903.4333
 • EMail: hochieuviet@gmail.com
 • Website: http://hochieuviet.vn
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333