Chi phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là bao nhiêu?

Phí gia hạn visa Việt Nam là bao nhiêu chính là mối quan tâm hàng đầu của người nước ngoài và Cơ quan bảo lãnh người nước ngoài khi đến Việt Nam sinh sống, làm việc, du lịch, …

Để biết rõ chi phí gia hạn visa Việt Nam thì hôm nay HoChieuViet sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về mức lệ phí nhà nước khi gia hạn visa VN cho người nước ngoài.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam theo quy định

Khi gia hạn visa, người nước ngoài hoặc cá nhân, tổ chức bảo lãnh cần nộp khoản lệ phí gia hạn visa tương tương với lệ phí cấp mới visa. Cụ thể, thì lệ phí nhà nước về các loại visa/thị thực được quy định tại Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh cư trú Việt Nam.

Loại visa/thị thực Mức thu
Thị thực giá trị một lần 25 USD
Thị thực giá trị nhiều lần Loại có thời hạn tối đa 3 tháng: 50 USD
Loại có thời hạn từ 3-6 tháng: 95 USD
Loại có thời hạn từ 6-12 tháng: 135 USD
Loại có thời hạn 1-2 năm: 145 USD
Loại có thời hạn 2-5 năm: 155 USD
Thị thực cấp cho người dưới 14 tuổi (không phân biệt thời hạn) 25 USD
Gia hạn tạm trú 5 USD

Lưu ý: Lệ phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài theo quy định là mức phí nhà nước. Đây chính là mức phí bắt buộc phải nộp khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Cơ quan thu lệ phí gia hạn visa Việt Nam

Theo quy định, thì lệ phí gia hạn visa Việt Nam có thể nộp tại 1 trong những cơ quan sau:

  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trường hợp nào được miễn lệ phí gia hạn visa Việt Nam?

Cũng theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016; thì trường hợp được miễn lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam bao gồm:

  1. Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân.
  2. Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có qua có lại.
  3. Trường hợp miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có qua có lại.
  4. Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Những trường hợp được miễn lệ phí nêu trên, tổ chức thu phí phải đóng dấu “Miễn thu phí” (GRATIC) vào giấy tờ đã cấp.

Chi-phi-gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai-la-bao-nhieu-2

Chi phí gia hạn visa Việt Nam được tính như thế nào?

Thực tế, chi phí gia hạn visa Việt Nam còn phụ thuộc vào lệ phí nhà nước áp dụng cho loại visa cần gia hạn và thời hạn gia hạn visa.

Bên cạnh đó, sẽ còn các chi phí liên quan đến chuẩn bị hồ sơ. Nếu như giấy tờ bằng nước ngoài thì cần dịch thuật, in ấn, hợp pháp hóa lãnh sự và đi lại chờ đợi làm thủ tục hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

Phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam dành cho người nước ngoài

Thay vì tốn thời gian và công sức để xin gia hạn visa Việt Nam. Thì người nước ngoài nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam uy tín, trọn gói.

Những đơn vị dịch vụ gia hạn visa có kinh nghiệm sẽ chuẩn bị giấy tờ cũng như các bước thực hiện xin gia hạn cho khách hàng, giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

Về phí dịch vụ gia hạn visa, thì mức phí này sẽ được tính dựa trên mức phí nhà nước hiện tại; kèm với mức phí mà công ty dịch vụ bỏ ra để trực tiếp hỗ trợ khách hàng xử lý hồ sơ nhanh chóng và đi lại làm thủ tục tại Cơ quan nhà nước.

Nếu cần hỗ trợ gia hạn visa Việt Nam nhanh chóng, trọn gói với giá tốt nhất hiện nay. Bạn hãy liên hệ ngay HoChieuViet để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH HOCHIEUVIET.VN

  • Địa chỉ: 361, Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại:  093.903.4333
  • EMail: hochieuviet@gmail.com
  • Website: https://hochieuviet.vn
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333