Các Nước Miễn Visa Vào Việt Nam

Như chúng ta đã biết thì vấn đề nhập cảnh vào bất kỳ nước nào, người không phải là công dân nước đó phải làm visa (thị thực).

Tuy nhiên, vẫn có những nước miễn visa (miễn thị thực) cho công dân đến từ một số nước hoặc những trường hợp làm ở ngành nghề đặc biệt.

Vậy hôm nay chúng ta thử tìm hiểu xem công dân nước ngoài nào đến Việt Nam thì được miễn visa nhập cảnh hay nói cách khác là “các nước miễn visa vào Việt Nam” là những nước nào.

Miễn visa nhập cảnh là gì?

– Một trong những điều kiện để thu hút công dân nước ngoài đến tham quan, du lịch, làm việc, học tập, công tác… tại Việt Nam là miễn thị thực nhập cảnh cho họ.

Các nước được miễn visa vào Việt Nam 2021

Vậy “Miễn thị thực” (hoặc “miễn visa”) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

– Điều này có nghĩa là, công dân nước ngoài đến Việt Nam, sẽ có những trường hợp được miễn làm thủ tục nhập cảnh. Việc miễn thị thực bao gồm miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Thời gian tạm trú miễn thị thực được tính từ ngày nhập cảnh.

Có bao nhiêu nước được miễn visa vào Việt Nam?

– Tính tới thời điểm hiện tại (năm 2019) thì theo tìm hiểu của HoChieuViet.vn, hiện nay Việt Nam chúng ta đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực cho 77 nước, trong đó có  74 nước Hiệp định, thỏa thuận đã xác định ngày có hiệu lực và 03 Hiệp định chưa xác định ngày có hiệu lực (bao gồm 3 nước Costa Rica, Bolivia, Estonia).

Những nước được miễn visa vào Việt Nam là những nước nào?

Các nước miễn visa cho Việt Nam 2021

Công dân các nước dưới đây được miễn visa vào Việt Nam với các quy định đi kèm.

Tên nước/ Đối tượng Điều kiện
 Bruney  Miễn visa Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.
 Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia và Lào  Miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày
 Philipines  Miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày
 Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan  Miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
 Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha  Nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày
 Pháp, Chi Lê  Được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.
 Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái  Bình Dương (APEC)  Miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày

Lưu ý: Đối với du khách tới đảo Phú Quốc: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài vào Việt Nam qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó du lịch tới đảo Phú Quốc và lưu lại dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam.

Điều kiện là hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách lưu lại trên 15 ngày hoặc đến các địa danh khác, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.

Lưu ý dành cho người nước ngoài được miễn visa nhập cảnh Việt Nam

– Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

– Trên đây là danh sách các nước được miễn visa Việt Nam mới nhất mà HoChieuViet.vn cập nhật được. Quý khách còn thắc mắc gì về vấn đề visa, hãy liên hệ với HoChieuViet.vn để được giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

(Hộ chiếu) 093.903.4333